Chứng nhận Kosher cho Rượu

Dịch vụ nổi bật

Tin tức - tư vấn

Rượu được chứng nhận KOSHER

Khái quát về chứng nhận Kosher cho “rượu”

Việc tuân thủ luật ăn kiêng kosher là điều cần thiết đối với tất cả những người Do Thái tuân thủ luật ăn kiêng kosher. Rượu được chứng nhận Kosher là sản phẩm hoàn toàn tự nhiên. Nhưng quy định về rượu khác với quy định về thực phẩm. Thực phẩm Kosher phụ thuộc vào nguồn gốc của thực phẩm, trong khi rượu Kosher phụ thuộc vào người xử lý rượu.

Chứng nhận Kosher đối với rượu cho rằng người Do Thái Kosher nên tránh uống Yayin Nesech. Một loại rượu được dùng làm rượu hiến tế khi những người không phải là người Do Thái tôn thờ, các thần tượng sai lầm.  Stam Yeynam – một loại rượu thông thường dành cho những người không phải là người Do Thái. Đây là những luật lâu đời nhất được hệ thống hóa về rượu vang, một số có từ thời Kinh thánh. Từ kosher có nghĩa là “thánh”.

Nhà máy rượu

Để đạt được chứng nhận Kosher cho rượu vang, nhà máy sản xuất rượu phải tuân thủ các quy định sau:

1. Kể từ thời điểm nho được vận chuyển đến nhà máy rượu, chỉ những người Do Thái tuân thủ ngày Sa-bát mới được phép xử lý rượu và chạm vào thiết bị sản xuất rượu.

Do đó, nếu một nhà sản xuất rượu Do Thái không phải là người Do Thái, anh ta không được phép lấy rượu.

Điều này có thể gây khó chịu cho những người làm rượu thủ công. Ngay cả khi đó là một rắc rối, thì cũng không phải là một hạn chế ảnh hưởng đến chất lượng của rượu.

 

2. Trong suốt quá trình sản xuất rượu vang, phải tuân thủ các quy định về kosher và chỉ được sử dụng những vật liệu được chứng nhận kosher.

Nấm men, một nguyên liệu sạch và có lợi, cũng phải tuân thủ chứng nhận Kosher và không được phép lấy men từ các sản phẩm phụ của vật nuôi.

Một số loại rượu kosher khá phù hợp với người ăn chay trường – nếu bạn không sử dụng lòng trắng trứng để kết dính và lọc rượu kosher, thì chúng cũng phù hợp với người ăn chay.

Giấy chứng nhận kosher
Rượu vang được chứng nhận Kosher về cơ bản được chia thành ba loại sau:
1. Chứng nhận Kosher: chỉ được phép cấp cho người Do Thái tuân thủ luật ăn kiêng của người Do Thái. Trong những trường hợp bình thường, nó sẽ được ghi trên nhãn phía sau rằng nó nằm dưới sự giám sát của Do Thái giáo.
2. Kosher cho Lễ Vượt Qua: Những loại rượu này không chạm vào bánh mì, ngũ cốc hoặc không được làm bằng bột men. Hầu hết các loại rượu kosher cũng là “rượu kosher Lễ Vượt Qua”.
3. Kosher Le Mehadrin. Các loại rượu được phê duyệt nghiêm ngặt về kosher. Cục giám sát chế độ ăn kiêng Kosher là đơn vị tiên phong chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO 9000. Giấy chứng nhận này đảm bảo rằng rượu đáp ứng các tiêu chuẩn phù hợp và mọi thứ được sử dụng trong quy trình sản xuất rượu đều được ghi lại và có thể truy xuất nguồn gốc của chúng.

Vườn nho
Ở Israel – Eretz Ha’ Kodesh (Thánh địa), các nhà sản xuất rượu vang được chứng nhận kosher cũng phải tuân thủ các quy định nông nghiệp sau đây, bắt nguồn từ xã hội nông nghiệp thời Kinh thánh.
1. Orlah: Không được dùng quả nho mới trồng trong ba năm đầu tiên để làm rượu vang. Nhà sản xuất rượu được phép sử dụng nho từ cây nho vào năm thứ tư. Thật thú vị, vì chất lượng của nho, hầu hết những người trồng nho không sử dụng nho từ những năm trước trên những cây nho mới.
2. Kilai Ha’Kerem. Lai tạo giống. Cấm trồng bất kỳ loại rau, trái cây, ngũ cốc và đậu nào giữa các hàng nho.
3. Shmittah. năm nghỉ phép. Có một luật như vậy được ghi trong Kinh thánh rằng cứ bảy năm một lần, đất phải bị bỏ hoang. Tuy nhiên, do thực tế kinh tế, có một số cách sáng tạo để giải quyết tình trạng này. Những giải pháp này đã được thỏa thuận giữa giáo sĩ Do Thái và nhà máy rượu, với một số linh hoạt.
4. Terumot & Ma’aserot. Đây là một buổi lễ tượng trưng. Một phần trăm rượu được rót để kỷ niệm phần mười dâng cho đền thờ ở Giê-ru-sa-lem vào thời điểm đó. Thật khó để giải thích rõ ràng những điều này cho những người không phải là người Do Thái. Năm sa-bát cho đất đai và người lao động và việc chia sẻ một phần mùa màng đã thu hoạch cho những người có nhu cầu đều phản ánh sự tiến bộ của xã hội trong thời kỳ Kinh thánh. Những thực hành này là những điều bí ẩn nhất của thế giới tinh thần và vật chất, và chúng đã tồn tại và sẽ tiếp tục như vậy.

Kosher chứng nhận chất lượng rượu vang
Từ kosher không có nghĩa là thiếu chất lượng. Biết rằng việc thu hoạch nho, lên men, ủ rượu, pha trộn và đóng chai đều được thực hiện theo quy trình sản xuất rượu tiêu chuẩn của quy tắc chứng nhận Kosher và những quy tắc này không ảnh hưởng đến chất lượng rượu.
Đối với người Do Thái, rượu kosher là điều cần thiết, nhưng không có lý do kỹ thuật nào khiến mọi người trực giác nghĩ rằng rượu kosher sẽ không ngon bằng rượu không kosher. Ở Robert. Parker’s Wine Advocate lần đầu tiên công bố xếp hạng thử rượu vang của Israel và những nhà máy rượu vang có xếp hạng cao nhất tình cờ sản xuất rượu vang được chứng nhận kosher.
Điều này cho chúng ta biết rằng rượu vang hảo hạng được làm bằng tay nghề tinh tế, nhưng không phải ngược lại. Kosher hay không cũng không ảnh hưởng đến chất lượng của rượu.

  MIỄN PHÍ TƯ VẤN & BÁO GIÁ DỊCH VỤ

  Kosher

  CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KỸ THUẬT ODI MORGAN

  Số 195, đường Lý Thái Tông, phường Suối Hoa, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
  0357656683
  0333434663
  support@odimorgan.vn

  CHAT VỚI TƯ VẤN VIÊN

  Odi Supports

  DỊCH VỤ LIÊN QUAN

  Không có bài viết liên quan...