Dịch vụ nổi bật

Tin tức - tư vấn

Chứng nhận sản phẩm môi trường Trung Quốc

Chứng nhận sản phẩm bảo vệ môi trường Trung Quốc (công nhận) để tạo ra một sự nghiệp trong 10 năm, dưới sự lãnh đạo đúng đắn của cơ quan chính phủ có liên quan và hỗ trợ, hiệp hội ngành tiến bộ vững chắc, doanh nghiệp bảo vệ môi trường tích cực tham gia, các bên hợp tác, xác nhận đã đạt được tiến bộ đáng kể. Đến cuối năm 2007, đã có 2.105 sản phẩm được chứng nhận và chứng nhận thông qua các sản phẩm bảo vệ môi trường. Các sản phẩm được công nhận hoặc xác nhận của phân phối sản phẩm kiểm soát ô nhiễm không khí (loại lọc bụi tĩnh điện, túi lọc, vừa và nhỏ, loại bỏ bụi lò hơi và khử lưu huỳnh thiết bị, thiết bị lọc khói nấu ăn, vv) và giám sát các sản phẩm thiết bị đo đạc (kể cả CEMS, COD, vv công cụ giám sát trực tuyến, vv) cổ phần là tương đối lớn; về phân bố địa lý, Bắc Kinh, Giang Tô, Liêu Ninh, Chiết Giang, Thượng Hải, Quảng Đông, Tứ Xuyên, Sơn Đông và ngành công nghiệp bảo vệ môi trường công ty phát triển chứng nhận các khu vực khác đang tập trung.

Giới thiệu

Người tiền nhiệm của chứng nhận sản phẩm bảo vệ môi trường của Trung Quốc là sự công nhận các sản phẩm môi trường do Bộ Bảo vệ Môi trường thực hiện. Năm 1996, theo Cục Bảo vệ môi trường Nhà nước được thành lập bởi Hội đồng Nhà nước chịu trách nhiệm về các chức năng bảo vệ môi trường của hệ thống kiểm định chất lượng, tạo ra hệ thống chứng nhận sản phẩm bảo vệ môi trường của Trung Quốc, trong năm 2000, Cục Bảo vệ môi trường quốc gia ban hành <về thông báo việc điều chỉnh các sản phẩm thân thiện với môi trường > (UNCED [2000] số 130), sẽ làm việc để xác định sản phẩm thân thiện với môi trường được ủy quyền bởi các tổ chức Hiệp hội ngành công nghiệp bảo vệ môi trường Trung quốc, trong năm 2005, để thích ứng với hệ thống cấp giấy chứng nhận mới của Nhà nước, Cục Bảo vệ môi trường quốc gia và cấp giấy chứng nhận quốc gia và Ủy ban hành chính công nhận với sự hỗ trợ mạnh mẽ, Hiệp hội Công nghiệp Bảo vệ Môi trường Trung Quốc đã thành lập trung tâm chứng nhận (Bắc Kinh) để tiến hành chứng nhận sản phẩm môi trường.

Mô hình chứng nhận sản phẩm thân thiện với môi trường:

Kiểm tra sản phẩm + kiểm tra chất lượng nhà máy + giám sát chứng nhận.

Kiểm tra sản phẩm dựa trên các tiêu chuẩn sản phẩm môi trường quốc gia có liên quan.

Hệ thống kiểm tra chất lượng của nhà máy <Yêu cầu đảm bảo chất lượng của nhà máy> (CCAEPI-GK-305)

Nhãn hiệu chứng nhận

Nhãn hiệu chứng nhận sản phẩm bảo vệ môi trường

1, Mô hình bao gồm hai phần, phần đầu tiên của nhãn chính là một phần của tiếng Trung Quốc và tiếng Anh tổ hợp thành, trong phần tiếng Anh là hình mở bán elip, do các CCEP bốn chữ cái tiếng Anh, phần của tiếng Trung Quốc, ngay trên phần tiếng Anh từ “chứng nhận của Trung Quốc sản phẩm bảo vệ môi trường” mười chữ Hán tạo thành. Phầm thứ hai là bộ phận nói rõ bổ trợ nhãn hiệu, nội dung là số mã của chứng nhận, mặt dưới của nhãn tiếng Anh, chữ cái và dấu gạch ngang tiếng Anh và thành phần kỹ thuật số, thiết kế phong cách biểu tượng tổng thể hài hòa, súc tích, long trọng, bắt mắt.

2, Mẫu biểu tượng của màu sắc chính của màu xanh lá cây và màu đen, nền là trắng, xanh lá cây và trắng biểu tượng của bảo vệ môi trường và sạch sẽ, đen trang trọng và có thẩm quyền.

3, Các chữ giữa mô hình bảng chữ cái CEP là một ” Certification for Environmental Products (chứng nhận sản phẩm bảo vệ môi trường),” chữ viết tắt; chữ in hoa gói CEP,  chữ C ở đầu thay mặt Trung Quốc (CHINA). CCEP tượng trưng cho “Chứng chỉ Sản phẩm Bảo vệ Môi trường Trung Quốc”, tương ứng với Trung Quốc ở trên cùng của biểu trưng.

4, CEP phát âm “Saipu”, dễ nhớ.

5, Dưới nhãn “CCAEPI-EP-200X-XXX” là số chứng chỉ của công ty được chứng nhận. Số chứng chỉ được đặt ngay dưới logo CCEP trong Times New Roman.

6, Tên nhãn hiệu: nhãn hiệu chứng nhận sản phẩm bảo vệ môi trường của Trung Quốc, còn được gọi là nhãn hiệu chứng nhận CCEP.

Quy chế quản lý

 1. Giới thiệu

Quy chế quản lý sử dụng chứng nhận và sử dụng logo

1.1 Tăng cường việc sử dụng quản lý môi trường và nhãn hiệu chứng nhận sản phẩm, duy trì chất lượng và độ tin cậy của chứng nhận sản phẩm bảo vệ môi trường, theo CNA-GC01: 2006 “Hướng dẫn thực hiện quản lý Giấy chứng nhận” và GB / T 27.027-2.008 “cơ quan chứng nhận sử dụng sai nhãn hiệu chứng nhận của họ để có biện pháp khắc phục “để phát triển phương pháp tiếp cận.

1.2 Trong hoạt động chứng nhận, đối với thông qua sản phẩm chứng nhận sử dụng nhãn chuyên dụng.

1.3 Bảo vệ môi trường Chứng nhận sản phẩm là để chứng minh rằng sản phẩm bảo vệ môi trường đáp ứng các yêu cầu chứng nhận và cho phép sử dụng chứng nhận giấy chứng nhận chứng nhận các văn bản.

1,4 CCAEPI có giấy chứng nhận quyền sở hữu và nhãn hiệu chứng nhận, nơi đơn vị được chứng nhận theo các yêu cầu, điều tiết việc sử dụng chứng nhận sản phẩm bảo vệ môi trường và logo.

 1. Yêu cầu về chứng nhận và sử dụng

2.1 Giấy chứng nhận thống nhất của trung tâm chứng nhận.

2,2 Giấy chứng nhận, logo Trung tâm Chứng nhận Mosaic và bảo vệ môi trường chứng nhận sản phẩm.

2.3 Chứng nhận bao gồm số lượng chứng chỉ, tên công ty và địa chỉ của chủ sở hữu, tên và địa chỉ của nhà sản xuất, tên sản phẩm và chi tiết kỹ thuật, tiêu chuẩn hoặc chứng nhận phù hợp với các yêu cầu kỹ thuật, chế độ xác thực, giấy chứng nhận là hợp lệ, tên tổ chức phát hành và các thông tin khác.

2.4 Chứng chỉ có giá trị trong ba năm. Hết hạn, sẵn sàng để tiếp tục các công ty chứng nhận nên tái áp dụng ba tháng trước ngày hết hạn, không tái chứng nhận có thể không tiếp tục sử dụng giấy chứng nhận và logo.

2.5 Giấy chứng nhận sau ngày hết hạn hoặc vì những lý do khác cần phải nộp lại đơn xin cấp chứng nhận, đơn đăng ký, cùng một chương trình chứng nhận và áp dụng lần đầu tiên.

2.6 Người giữ chứng chỉ có thể sử dụng chứng nhận sản phẩm, quảng cáo và biểu trưng và logo quảng cáo sản phẩm. Chủ sở hữu chứng chỉ có thể dự thầu cho dự án, quá trình bán sản phẩm, để chứng minh khách hàng chứng nhận sản phẩm bảo vệ môi trường.

2.7 Giấy chứng nhận nói chung là phiên bản Trung Quốc, phiên bản tiếng Trung và tiếng Anh của phiên bản Trung Quốc sẽ chiếm ưu thế.

3.Các dấu hiệu và quy định

3.1 Xác nhận thống nhất trung tâm chứng nhận đánh dấu sử dụng.

3.2 Đơn vị được chứng nhận, phải là các sản phẩm và bao bì đã được chứng nhận, hướng dẫn sản phẩm và những nơi khác sử dụng đúng nhãn hiệu chứng nhận.

3,3 Nhãn hiệu chứng nhận theo đồ họa tiêu chuẩn và quy mô khác, sẽ không bị bóp méo để sử dụng.

Thay thế nhãn hiệu chứng nhận, đình chỉ và thu hồi

4.1. Trong thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận, phải gia hạn một trong các điều kiện sau đây:

(1) Thay đổi chủ sở hữu chứng chỉ;

(2) mô hình sản phẩm, thay đổi đặc điểm kỹ thuật, chứng nhận vẫn có thể đáp ứng các yêu cầu chứng nhận của tiêu chuẩn;

(3) Các thay đổi tiêu chuẩn của sản phẩm được chứng nhận được xác nhận để đáp ứng các yêu cầu tiêu chuẩn thay đổi.

4.2. Chứng nhận sẽ bị đình chỉ khi đáp ứng một trong các điều kiện sau:

(1) Không thể giữ hiệu suất kỹ thuật của sản phẩm ổn định và có trình độ;

(2) Trong quá trình kiểm tra giám sát, người ta thấy rằng các sản phẩm được chứng nhận và điều kiện sản xuất không đạt yêu cầu chứng nhận;

(3) Người sử dụng phàn nàn về sản phẩm được chứng nhận và đã được xác minh rằng có vấn đề về chất lượng nghiêm trọng;

(4) Giấy chứng nhận hoặc biểu trưng không đáp ứng các yêu cầu của việc sử dụng.

4.3 Khi một trong các điều kiện sau đây, hủy bỏ chứng nhận của CCAEPI, đã ra lệnh ngừng sử dụng nhãn hiệu chứng nhận:

(1) Khi các tiêu chuẩn chứng nhận hoặc yêu cầu kỹ thuật thay đổi, không đáp ứng được các tiêu chuẩn chứng nhận thay đổi hoặc yêu cầu kỹ thuật, không còn yêu cầu chứng nhận;

(2) Đơn vị được cấp chứng nhận không nộp đơn xin chứng nhận cho trung tâm chứng nhận ba tháng trước khi giấy chứng nhận chấm dứt.

4.4. Khi một trong các điều kiện sau đây, việc thu hồi giấy chứng nhận của CCAEPI, cấm sử dụng nhãn hiệu chứng nhận và đối với công chúng.

(1) Hàng năm giám sát nhà máy hoặc kiểm tra các sản phẩm được đánh giá là không đủ tiêu chuẩn;

(2) Sự khắc phục đã hết hạn không thể đạt được mục đích cải chính;

(3) Sự suy giảm nghiêm trọng chất lượng sản phẩm được chứng nhận, hoặc các tai nạn có chất lượng nghiêm trọng, gây thiệt hại cho người sử dụng;

(4) Do chất lượng của sản phẩm được cấp phép, sẽ bị cơ quan bảo vệ môi trường địa phương xử lý;

(5) Chuyển nhượng chứng nhận, không sử dụng nhãn hiệu chứng nhận;

(6) Từ chối thanh toán phí kiểm tra hàng năm hoặc hàng năm;

(7) Không kiểm tra giám sát nhà máy mà không có lý do chính đáng.

4.5. Sử dụng chứng chỉ chứng nhận sản phẩm bảo vệ môi trường và logo không có bất kỳ sự chuyển nhượng nào, tiêu thụ, vay hoặc mạo danh, không liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận hoặc không xác nhận

Các doanh nghiệp, chi nhánh, xưởng liên kết, không được sử dụng giấy chứng nhận và nhãn hiệu chứng nhận.

4.6. Người có Chứng chỉ nên được yêu cầu để “bảo vệ môi trường chứng nhận sản phẩm thu phí phương pháp quản lý ” phải trả một khoản phí giám sát và lệ phí biểu tượng (niên kim) hàng năm đến trung tâm chứng nhận.

Các tính năng

Phát triển quốc gia và Ủy ban cải cách, ủy ban quốc gia, Cơ quan Quản lý Giám sát Chất lượng, Ban Quản lý Tiêu chuẩn quốc gia và Jianshe Bu vào ngày 16 tháng 12 năm 2003 cùng nhau đưa ra chứng nhận sản phẩm bảo vệ môi trường của Trung Quốc, và phấn đấu để tích hợp đa dạng của các cửa hàng và chứng nhận các dự án xã hội, điều tiết chứng nhận của Trung Quốc các dự án về kỹ thuật môi trường để đảm bảo chất lượng xây dựng và các sản phẩm môi trường đã đặt nền móng cho các tiêu chuẩn quốc tế.

Chứng nhận sản phẩm bảo vệ môi trường Trung Quốc kể từ tháng 12 năm 2004 chính thức ra mắt, đã làm dấy lên mối quan tâm lớn của các doanh nghiệp bảo vệ môi trường, người dùng hưởng ứng nhiệt tình và giới truyền thông tin tức, chính quyền quốc gia cũng đã đưa ra một sự ủng hộ tích cực và hướng dẫn. Sau sáu tháng chuẩn bị, trung tâm hiện đã hoàn thành các thiết bị xử lý nước, thiết bị xử lý chất thải rắn, thiết bị lăm khí kiểm soát ô nhiễm, tác nhân môi trường, vật liệu môi trường, vv, hơn bốn mươi loại chứng nhận sản phẩm và các quy tắc thực hiện soạn thảo, theo tất cả các quy tắc Tiêu chuẩn sản phẩm quốc gia và ngành nghề do chuyên gia viết và lấy ý kiến ​​từ các nhà sản xuất, viện nghiên cứu, chuyên gia và người sử dụng một cách khoa học, nghiêm ngặt và tiên tiến.

Chứng nhận sản phẩm môi trường Trung Quốc chủ yếu là các tính năng sau:

Trước hết, xác nhận đây là một tiêu chuẩn chứng nhận về chất lượng và năng lực, hiệu suất và thiết kế và sản xuất các sản phẩm thân thiện môi trường, khác với các tiêu chuẩn khác tập trung trước vào các chỉ số khác của chứng nhận sản phẩm xanh, chứng nhận là một sản phẩm kiểm soát ô nhiễm môi trường toàn diện. Chứng nhận này sẽ được thông qua các tiêu chuẩn thiết kế sản phẩm, chất lượng sản xuất đa góc, năng lực chế biến, hiệu suất, đảm bảo chất lượng, áp dụng các hiệu ứng đa dạng các sản phẩm thân thiện môi trường để thực hiện đánh giá toàn diện và kết luận, một phần của các chỉ số chứng nhận sản phẩm cũng tốt hơn so với tiêu chuẩn công nghiệp các chỉ số, phù hợp với nhu cầu của thị trường.

Thứ hai, chứng nhận sản phẩm về môi trường của chúng tôi tìm hiểu một số kinh nghiệm trong cấp giấy chứng nhận môi trường quốc tế của sản phẩm, kết hợp với tình hình thực tế của ngành công nghiệp bảo vệ môi trường của Trung Quốc, sử dụng chế độ xác thực tiên tiến và hợp lý, các “nhà máy kiểm tra tình trạng + kiểm tra sản phẩm + giám sát sau khi kiểm tra.” , Chọn tổ chức thử nghiệm chứng nhận bắt buộc. Trong quá trình thực hiện cấp giấy chứng nhận, chúng tôi không chỉ tập trung vào chất lượng phát hiện và hiệu suất của sản phẩm, nhưng cũng đặt ra khả năng đảm bảo chất lượng để điều tra đầy đủ các doanh nghiệp từ quan điểm của hệ thống chất lượng của các doanh nghiệp để các doanh nghiệp sẽ không chỉ tăng cường khả năng cạnh tranh trong bán hàng thông qua chứng nhận, mà còn từ việc sản xuất Quản lý để nâng cao tiêu chuẩn của doanh nghiệp.

Hơn nữa, môi trường chứng nhận sản phẩm bảo vệ của Trung Quốc được tiếp cận với các cơ quan hữu quan của các nước khác và khu vực, và phấn đấu để đạt được sự công nhận lẫn nhau với các tiêu chuẩn quốc tế, mở đường cho các doanh nghiệp thâm nhập thị trường quốc tế. Đã có những ý định ban đầu của Hàn Quốc, Đông Nam Á và các nước khác.

Với sự cải tiến của sự nổi tiếng chứng nhận sản phẩm bảo vệ môi trường của Trung Quốc, với sự hỗ trợ của Ủy ban Phát triển và Cải cách và Cục Bảo vệ môi trường Nhà nước, cấp giấy chứng nhận sẽ trở thành một đấu thầu quốc tế quan trọng của người cai trị, nâng cao hiệu quả các công ty chứng nhận trong cuộc cạnh tranh đấu thầu với các sản phẩm nhập khẩu . Chúng tôi đang tích cực thảo luận với Viện Thiết kế Bắc Kinh, Viện Thiết kế Bắc Trung Quốc thành phố và các đơn vị khác, và phấn đấu để nội dung chứng nhận sản phẩm bảo vệ môi trường của Trung Quốc bao gồm trong đấu thầu càng sớm càng tốt, để đạt được chứng nhận công ty và vé đầu tư thêm phần trăm.

  MIỄN PHÍ TƯ VẤN & BÁO GIÁ DỊCH VỤ

  CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KỸ THUẬT ODI MORGAN

  Số 195, đường Lý Thái Tông, phường Suối Hoa, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
  0357656683
  0333434663
  support@odimorgan.vn

  CHAT VỚI TƯ VẤN VIÊN

  Odi Supports

  DỊCH VỤ LIÊN QUAN

  Không có bài viết liên quan...