Khả năng tương thích điện từ EMC

Danh mục dịch vụ

Tin tức - tư vấn

Khả năng tương thích điện từ EMC

 

Ký hiệu "RoHS, CE, FCC, UL" trên thiết bị điện tử là gì? - Blog Mèo mướpEMC (tương thích điện từ) là viết tắt của Electro Magnetic Compatibility. Định nghĩa là “thiết bị và hệ thống mà có môi trường làm việc bình thường và không bình thường trong điện từ bất cứ điều gì cấu thành không thể tiếp nhận nhiễu điện từ. Định nghĩa này bao gồm cả hai phương diện. Trước hết, đó là các thiết bị sẽ có thể làm việc dưới một số môi trường điện từ bình thường. Nghĩa là, các thiết bị nên có một hệ miễn dịch điện từ nhất định (EMS). Thứ hai, sự nhiễm điện từ không gây ra ảnh hưởng quá lớn đối với sản phẩm điện tử khác, đó là, nhiễu điện từ (EMI).

 • Với sự phát triển của công nghệ điện và điện tử, sự phổ biến ngày càng tăng của đồ gia dụng và các sản phẩm điện tử, đài phát thanh và truyền hình, viễn thông và mạng máy tính ngày càng trở nên phát triển. Môi trường điện từ ngày càng phức tạp và suy thoái, làm cho các sản phẩm điện và điện tử, khả năng tương thích điện từ (EMC và nhiễu điện từ (EMI) Chống điện từ EMS). Điều này cũng là mối quan tâm ngày càng tăng của các chính phủ và các doanh nghiệp sản xuất.
 • Chính phủ quy định, từ ngày 01 tháng 1 năm 1996, tất cả các sản phẩm điện và điện tử phải vượt qua chứng nhận EMC.Các sản phẩm phải có ký hiệu CE mới có thể tiêu thụ ở thị trường chung Châu Âu. Động thái này đã gây ra ảnh hưởng rộng khắp trên thế giới và chính phủ các nước đã áp dụng các biện pháp. Theo khả năng tương thích điện từ (EMC) Chỉ thị của EU 2004/108 / EC, tất cả tại thị trường EU của các sản phẩm điện và điện tử phải thực hiện đúng các yêu cầu của pháp luật EU về miễn dịch đối với ảnh hưởng của nó trên các sản phẩm khác, và sự can thiệp từ bên ngoài.
 • Trên quốc tế có ảnh hưởng khá lớn, chẳng hạn như EU 89/336 / EEC (tức là EMC Directive), Bộ luật Hoa Kỳ liên bang quy định CFR 47 / FCC Rules và vân vân chứng nhận tương thích điện từ đưa ra yêu cầu cụ thể.

Các tiêu chuẩn chứng nhận EMC đã được sử dụng:

 1. GB4343-1995 “hộ gia đình và các sản phẩm tương tự như các thiết bị điện, sưởi ấm, dụng cụ điện và các thiết bị tương tự và phương pháp đo lường các đặc tính nhiễu cho phép giá trị” của tiêu chuẩn đã được phát hành vào ngày 25 tháng 8 năm 1995, ngày 1 tháng 12 năm 1996 bắt đầu thực hiện.
 2. GB4343.2-1999 “các thiết bị tương thích điện từ hộ gia đình, dụng cụ điện và thiết bị tương tự – phần thứ hai của kháng nhiễm” đã được phát hành vào ngày 23 tháng 3 năm 1999, và được thực hiện từ ngày1 tháng 4 năm 2000.
 3. GB 17.625,1-1.998 “giới hạn của dòng điện và sự hài hòa của điện áp thấp và thiết bị điện (thiết bị của mỗi dòng điện £16A )” ban hành vào ngày 14 tháng 12 năm 1998, thực hiện vào ngày 1 tháng 12 năm 1999 . Tiêu chuẩn hiện nay được khuyến khích áp dụng,  nếu không hợp lệ cũng không dựa vào chứng nhận tổng thể phán xét. Chứng nhận EMC cho các thiết bị gia dụng Các bài kiểm tra của EMC bao gồm phát xạ điện từ (EMI) và khả năng miễn dịch điện từ (EMS) hai khía cạnh:

Các bài kiểm tra phát xạ điện từ (EMI) là:

 1. Điện áp giao thoa liên tục (150kHz ~ 30MHz);
 2. Điện áp can thiệp liên tục (âm thanh nhấp chuột) (150kHz, 500kHz, 1,4 MHz và 30MHz);
 3. Nhiễu điện (30MHz ~ 300MHz)
 4. Hài hòa dòng điện (2 ~ 40 giai điệu)

Các bài kiểm tra miễn nhiễm điện từ (EMS) là:

 1. ①. Miễn dịch phóng điện;
 2. ② Bức xạ điện từ trường (80MHz ~ 1000 MHz) miễn dịch;
 3. ③ Điện kháng nhanh / mạnh động;
 4. ④ Tăng đột ngột (sét) miễn dịch;
 5. ⑤ Tốc độ tiêm (150kHz ~ 230MHz) miễn dịch;
 6. ⑥ Lúc điện áp trong thời gian ngắn và gián đoạn miễn dịch

Tương thích điện từ (EMC) là gì?

 • EMI (ElectromagneticInterference) can thiệp điện từ: một thiết bị hoặc các thiết bị trong hoạt động có tín hiệu chức năng bất lợi xảy ra, tín hiệu không mong muốn và không có ý nghĩa, nó có thể đến từ thế giới bên ngoài cũng có thể đến từ chính mình.
 • EMS (ElectromagneticSusceptibility) / thiết bị kháng từ hoặc một khả năng thiết bị khỏi những tác động môi trường điện từ xung quanh quá trình hoạt động.

Thiết bị gì cần tuân thủ chỉ thị về khả năng tương thích điện từ?

 • Máy thu thanh vô tuyến điện gia đình
 • Thiết bị sản xuất công nghiệp
 • Radio di động
 • Radio di động và điện thoại di động thương mại
 • Thiết bị khoa học và y tế
 • Thiết bị công nghệ thông tin
 • Thiết bị điện gia dụng tổng hợp
 • Thiết bị không dây và hàng không
 • Thiết bị điện tử giáo dục
 • Mạng viễn thông và thiết bị
 • Máy phát thanh và truyền hình
 • Đèn chiếu sáng và đèn huỳnh quang

 

  MIỄN PHÍ TƯ VẤN & BÁO GIÁ DỊCH VỤ


  Có thể bạn quan tâm