Các tiêu chuẩn về đánh giá nhà máy

Dịch vụ nổi bật

Tin tức - tư vấn

Các tiêu chuẩn về đánh giá nhà máy

Việc đảm bảo chất lượng nhà máy sản xuất là nền tảng quan trọng và cần thiết đối với các quy trình sản xuất sản phẩm. Đặc biệt là các sản phẩm về thực phẩm bảo vệ sức khỏe và sản phẩm dinh dưỡng. Hiện nay đã có hàng trăm nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP. Vì vậy, có thể nói tiêu chuẩn GMP không còn là tiêu chí duy nhất để đánh giá một nhà máy chất lượng. Vậy các tiêu chí bổ sung để đánh giá một nhà máy sản xuất chất lượng là gì?

Kiểm định chất lượng nhà xưởng nhà máy may mặc 2023 - Kiểm Định Nhà Xưởng - Vietsum

 1. Dây chuyền sản xuất, trang thiết bị hiện đại

 • Sản phẩm tốt cần phải được sản xuất trên một dây chuyền, trang thiết bị hiện đại và khép kín, đảm bảo đạt tiêu chuẩn GMP – Thực hành sản xuất tốt. Toàn bộ quá trình sản xuất sẽ được sắp xếp hợp lý, khoa học, tạo sự thuận tiện nhất cho việc sản xuất.
 • Một yếu tố quan trọng trong mỗi dây chuyền sản xuất đó chính là máy móc. Sự xuất hiện của máy móc đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao năng suất làm việc của dây chuyền.
 • Nếu doanh nghiệp hợp tác với cơ sở sản xuất sở hữu dây chuyền sản xuất hiện đại sẽ đẩy mạnh chất lượng của sản phẩm lên rất nhiều. Rút ngắn được thời gian sản xuất, đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm.
 • Dây chuyền hoạt động khép kín, chịu ít sự tác động từ bên ngoài. Như vậy cũng sẽ loại bỏ được không ít sự ảnh hưởng xấu từ môi trường xung quanh đến sản phẩm. Sản phẩm sẽ có được sự đồng nhất cao hơn.

5 nhà máy gia công thực phẩm chức năng chất lượng giá rẻ

 

 1. Có phòng nghiên cứu và đảm bảo chất lượng riêng biệt

 • Một nhà máy chất lượng cần có đủ diện tích, chia từng khu vực chức năng riêng biệt. Khu vực nhà xưởng phải được xây dựng thông thoáng, sạch sẽ. Đảm bảo đủ không gian để sản xuất với số lượng lớn.
 • Bên cạnh đó, phòng nghiên cứu được cho là cái nôi của mỗi sản phẩm. Sản phẩm hiệu quả đến đâu phụ thuộc rất lớn vào công thức. Để làm được điều này, đội ngũ chuyên gia nghiên cứu dành rất nhiều thời gian, tâm huyết nhằm xây dựng một công thức phù hợp nhất. Sản phẩm sau khi được sản xuất – đầu ra cần được kiểm soát một lần nữa tại phòng đảm bảo chất lượng. Nếu một nhà máy thiếu hai phòng ban này thì thật khó đánh giá đó là nhà máy chất lượng.

Chuyên gia xây dựng đánh giá công nghệ mạ 4 lớp Activate™: Vượt trội và bền vững

 1. Đội ngũ chuyên gia, nhân lực giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm

 • Nhân tố con người luôn đóng vai trò rất quan trọng trong mọi hoạt động. Đối với dịch vụ sản xuất thực phẩm bảo vệ và sản phẩm dinh dưỡng cũng không ngoại lệ. Từ đội ngũ chuyên gia đến nhân viên nhà máy cần có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm cũng sẽ làm nên một nhà máy uy tín.
 • Những nhân viên này phải được tuyển chọn kỹ càng, tùy vào từng vị trí làm việc mà có những yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên họ đều phải có đủ trí tuệ, thể lực và năng lực để đáp ứng được công việc.
 • Họ sẽ giám sát toàn bộ quá trình sản xuất sản phẩm. Bất cứ sự cố tình huống phát sinh nào sẽ được nhanh chóng phát hiện và có biện pháp xử lý kịp thời. Nhờ vậy mà hạn chế được rủi ro, giảm thiểu được tiêu chí phát sinh.

TOP 5 công ty sản xuất thực phẩm chức năng giá rẻ và uy tín

 1. Sản phẩm có nguồn nguyên liệu rõ ràng, được kiểm soát nghiêm ngặt

 • Trong sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe, sản phẩm dinh dưỡng, nguyên liệu đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng chất lượng sản phẩm. Và vì vậy mà nguyên liệu cũng trở thành tiêu chí nhận biết một nhà máy gia công, sản xuất có chất lượng hay không.
 • Những dịch vụ gia công chất lượng sẽ kiểm soát nguồn nguyên liệu đầu vào rất kỹ càng. Họ sẽ mang những nguyên liệu đó đi kiểm tra chất lượng. Hàm lượng hóa chất bảo vệ thực vật trong nguyên liệu không được quá mức cho phép. Đó là với nguyên liệu thiên nhiên. Còn đối với những nguyên liệu hóa chất, tá dược thì không được độc hại. Tuyệt đối không sử dụng những nguyên liệu nằm trong danh sách cấm..
 • Tất cả những nguyên liệu sử dụng đều phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, minh bạch. Điều này sẽ giúp việc kiểm soát chất lượng nguyên liệu được tốt hơn. Nếu trong lúc kiểm tra nguyên liệu mà phát hiện không đạt chuẩn, số nguyên liệu đó sẽ không được sử dụng.Những tiêu chuẩn nhà máy đạt chuẩn GMP
 1. Sản phẩm có đầy đủ giấy tờ công bố do Bộ Y Tế cấp phép

 • Giấy tờ công bố hay các thủ tục pháp lý như “giấy khai sinh” của mỗi đứa trẻ. Những giấy tờ này là cơ sở để mỗi sản phẩm mới được đưa ra thị trường với sự đảm bảo tin cậy của Bộ Y Tế. Nhờ vậy, người tiêu dùng thêm tin tưởng vào chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Một sản phẩm có đầy đủ giấy tờ công bố của Bộ Y Tế chắc chắn sẽ nhanh chóng có chỗ đứng trên thị trường ngày càng khắt khe hiện nay.

  MIỄN PHÍ TƯ VẤN & BÁO GIÁ DỊCH VỤ

   

  CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KỸ THUẬT ODI MORGAN

  Số 195, đường Lý Thái Tông, phường Suối Hoa, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
  0357656683
  0333434663
  support@odimorgan.vn

  CHAT VỚI TƯ VẤN VIÊN

  Odi Supports

  DỊCH VỤ LIÊN QUAN

  Không có bài viết liên quan...