Dịch vụ nổi bật

Tin tức - tư vấn

Chứng nhận HACCP trong nghành thực phẩm có ý nghĩa như thế nào. Hiểu một cách bao quát nhất thì chứng nhận HACCP là bằng chứng về sự cam kết của các cơ sở thực phẩm của bạn trong việc tuân thủ các quy đinh về an toàn thực phẩm

  • Chứng nhận HACCP bằng chứng cho sự cam kết về việc tuân thủ an toàn vệ sinh thực phẩm
  • Doanh nghiệp sản xuất thực phẩm phải có hệ thống quản lý an toàn thực phẩm để kiểm soát các rủi ro mà thực phẩm gây ra trong hoạt động của doanh nghiệp
  • Chứng nhận HACCP được trao cho các doanh nghiệp, đơn vị có kế hoạch HACCP được đánh giá nghiêm ngặt từ bên thứ 3 nhằm bảo đảm tính khách quan

Hazard Analysis Critical Control Point ( HACCP) được hiểu là: Phân tích mối nguy

Chứng nhận HACCP được sự công nhận quốc tế được trao cho các nhà sản xuất chế biến và sản xuất thực phẩm có kế hoạch toàn diện và bền vững đảm bảo theo HACCP. Chứng nhận HACCP cho thấy tổ chức đạt được đã duy trì an toàn thực phẩm ở mức độ cao

Odi Morgan tư vấn chứng nhận HACCP Kiểm soát rủi ro, bảo đảm an toàn thực phẩm
Odi Morgan tư vấn chứng nhận HACCP Kiểm soát rủi ro, bảo đảm an toàn thực phẩm

Vậy chứng nhận HACCP là gì và cách để đạt được chứng nhận như thế nào ?

Chứng nhận HACCP là tài liệu được cấp cho các nhà chế biến sản xuất thực phẩm để giúp doanh nghiệp phát triển kế hoạch HACCP toàn diện và áp dụng hiệu quả. Kế hoach HACCP phải có tài liệu và thủ tục hoàn chỉnh về cách xác định và tiến hành phân tích các mối nguy, giới hạn, kiểm soát bất kỳ mối nguy hại tiềm ẩn nào trong chuỗi thực phẩm của doanh nghiệp.

Kế hoạch HACCP phải được chứng minh dựa trên phương pháp tiếp cận khoa học, xác định đúng các rủi ro nguy hại đối với các sản phẩm thực phẩm của doanh nghiệp. Sau khi hoàn thiện các tài liệu, xây dựng được quy trình an toàn thực phẩm HACCP , doanh nghiệp có thể yêu cầu đánh giá, xác minh kế hoạch HACCP để được đánh giá từ bên thứ 3. Sau khi đạt sẽ được cấp chứng nhận HACCP

Lợi ích mà chứng nhận HACCP mang lại :

  1. Nâng cao hiệu quả sản xuất và chất lượng sản phẩm
  2. Giảm thiểu rủi do liên quan đến thực phẩm
  3. Tạo được uy tín với khách hàng, tham gia chuỗi cung ứng thực phẩm
  4. Nắm bắt được các luật liên quan đến thực phẩm
  5. Đáp ứng được các giao dịch quốc tế
  6. Nâng cao hình ảnh công ty, giá trị công ty khi thương mại

    MIỄN PHÍ TƯ VẤN & BÁO GIÁ DỊCH VỤ

    Chứng nhận HACCP áp dụng cho các đối tượng như thế nào :

    • Các nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống
    • Công ty vận chuyển thực phẩm
    • Doanh nghiệp sản xuất thực phẩm
    • Dịch vụ giao đồ ăn
    • … ….

    Làm thế nào để biết doanh nghiệp của quý khách có đáp ứng các yêu cầu mà HACCP đặt ra không ?

    Odi Morgan với 30 năm tư vấn trên thị trường China, Taiwan, Việt Nam… sẽ giúp doanh nghiệp quý khách hiểu rõ các điểm trọng tâm

    • Nhận dạng mối nguy và phân tích trong các bước chế biến thực phẩm
    • Xác định giai đoạn nào trong quy trình quan trọng
    • Thiết lập giới hạn về giá trị pH, nhiệt độ, chất sử dụng trong thực phẩm
    • Giám sát về quá trình kiểm tra thực phẩm an toàn khi vận chuyển , chuẩn bị thương mại
    • Các hành động khắc phục cần được thiết lập. Một số trường hợp ngoại lệ không tuân thủ thì kiểm soát làm sao để mối nguy về thực phẩm ở mức thấp nhất
    • Xác minh cần thực hiện. Đảm bảo kế hoạch HACCP được thực hiện
    • Tài liệu cần được lưu trữ chi tiết . Đó là cách để chứng minh kế hoạch HACCP được thực hiện thực tế khi tham gia chuỗi cung ứng thực phẩm và tái đánh giá chứng nhận khi hết hạn.

    Với 7 nguyên tắc mà Odi Morgan đúc kết ở thị trường Việt Nam sau 4 năm rất nhiều cơ sở kinh doanh sản xuất chế biến thực phẩm đã được cấp chứng nhận HACCP thông qua sự tư vấn từ Odi Morgan.

    Để hiểu thêm về HACCP hãy gửi câu hỏi cho Odi Morgan | Các câu hỏi liên quan đến HACCP

    CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KỸ THUẬT ODI MORGAN

    Số 195, đường Lý Thái Tông, phường Suối Hoa, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
    0357656683
    0333434663
    sales@odimorgan.vn

    CHAT VỚI TƯ VẤN VIÊN

    Odi Supports

    DỊCH VỤ LIÊN QUAN

    Không có bài viết liên quan...