Dịch vụ nổi bật

Tin tức - tư vấn

Thực phẩm là nguồn sống của con người. Đúng như nghĩa đen của nó con người sẽ như thế nào nếu không có thực phẩm. Và sẽ như thế nào nếu có thực phẩm nhưng không an toàn. An toàn thực phẩm có lẽ là vấn đề khiến nhiều người quan tâm nhất, đặc biệt ở các nước đang phát triển bởi hệ thống quản lý, hình phạt liên quan đến thực phẩm còn nhẹ khiến cho các sản phẩm không an toàn được bán một cách công khai. Hậu quả, dẫn đến hệ thống sức khỏe bị suy yếu, bệnh tật, di truyền do ăn thực phẩm có chất hóa học. Câu hỏi đặt ra làm thế nào để kiểm soát an toàn thực phẩm.

Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000 là gì ?

ISO 22000 là tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. Dựa trên phương pháp quản lý vệ sinh HACCP giúp giảm thiểu rủi ro về thực phẩm, phát triển chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn.

Chứng nhận ISO 22000 tuân theo chu trình PDCA về cách tiếp cận, thúc đẩy tư duy dựa trên rủi ro trong nghành thực phẩm. ISO 22000 giúp các tổ chức giảm thiểu các mối nguy hiểm và rủi ro trong toàn bộ vòng đời sản xuất thực phẩm và đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

ISO 22000 áp dụng cho tổ chức cá nhân nào ?

Tất cả các tổ chức tham gia vào chuỗi thực phẩm đều có thể đăng ký chứng nhận ISO 22000 được.

Ví dụ :

  • Nhà sản xuất thực phẩm
  • Nhà bán lẻ, tổ chức cung cấp dịch vụ ẩm thực
  • Dịch vụ ăn uống
  • Nhà đóng gói sản phẩm, vật liệu tiếp xúc thực phẩm

    MIỄN PHÍ TƯ VẤN & BÁO GIÁ DỊCH VỤ

    Tầm quan trọng của hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000

    Chứng nhận ISO 22000: 2018 đảm bảo bất kỳ sản phẩm thực phẩm nào được sản xuất trong tổ chức đều tuân thủ các yêu cầu tiêu chuẩn ISO 22000: 2018. Việc thực hiện tiêu chuẩn này trong tổ chức đảm bảo an toàn thực phẩm, các nguyên tắc sản xuất tốt và giảm thiểu hoặc ngăn ngừa mối nguy. Nó cũng cho phép các tổ chức đáp ứng các yêu cầu luật định và quy định hiện hành. Chứng nhận ISO 22000 này cũng hướng dẫn tổ chức đổi mới các kỹ thuật trong xử lý, di chuyển, bảo quản và cách ly cũng như chế biến thực phẩm bằng cách sử dụng các phương pháp tốt nhất, áp dụng các nguyên tắc của thực hành vệ sinh tốt

    HTQL An toàn vệ sinh thực phẩm ISO 22000
    HTQL An toàn vệ sinh thực phẩm ISO 22000

    Lợi ích của Chứng nhận ISO 22000: 2018 là gì

    1. Đảm bảo sự thành công lâu dài và sự hài lòng của khách hàng
    2. Cải thiện sự hài lòng trong công việc của nhân viên cũng như nơi làm việc
    3. Công nhận toàn cầu về doanh nghiệp của bạn
    4. Đáp ứng các yêu cầu luật định và quy định hiện hành cho doanh nghiệp của bạn
    5. Giảm thiểu rủi ro và nguy hiểm từ thiết bị hoặc máy móc, các khía cạnh môi trường
    6. Thực hành sản xuất tốt
    7. Cung cấp khả năng kiểm soát mối nguy an toàn thực phẩm
    8. Giảm chi phí không cần thiết
    9. Tăng khả năng thu hút khách hàng

    Odi Morgan đã tư vấn thành công cho rất nhiều đơn sản xuất thực phẩm đóng gói tại Việt Nam. Sau 4 năm đúc kết kinh nghiệp tại các công ty sản xuất chế biến thực phẩm Odi Morgan nhận thấy rất nhiều doanh nghiệp không hiểu cách làm thế nào để hạn chế tối đa các vấn đề về an toàn vệ sinh. Từ cách bối trí vị trí sản xuất cho đến cách sử dụng bảo quản máy móc, phụ kiện hỗ trợ trong việc sản xuất chế biến đều có rất nhiều điểm bất hợp lý dẫn đến rủi do ngộ độc thực phẩm.

    Tìm hiểu thêm về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm  ISO 22000 | Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ tới Odi Morgan 

    CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KỸ THUẬT ODI MORGAN

    Số 195, đường Lý Thái Tông, phường Suối Hoa, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
    0357656683
    0333434663
    support@odimorgan.vn

    CHAT VỚI TƯ VẤN VIÊN

    Odi Supports

    DỊCH VỤ LIÊN QUAN

    Không có bài viết liên quan...