Dịch vụ nổi bật

Tin tức - tư vấn

Giấy chứng nhận xuất xứ CO

Giấy chứng nhận xuất xứ CO là gì?
Giấy chứng nhận xuất xứ CO là tài liệu tuyên bố hàng hóa hoặc hàng hóa được sản xuất tại quốc gia nào. Giấy chứng nhận xuất xứ chứa thông tin về sản phẩm, điểm đến, quốc gia xuất khẩu. Ví dụ: một hàng hóa có thể được đánh dấu Sản xuất tại Hoa Kỳ hoặc Sản xuất tại Trung Quốc.
Theo yêu cầu của nhiều hiệp định hiệp định đối với thương mại xuyên biên giới, CO là một biểu mẫu quan trọng vì nó có thể giúp xác định xem một số hàng hóa có đủ điều kiện nhập khẩu hay hàng hóa có phải chịu thuế hay không .

Giấy chứng nhận xuất xứ CO ghi nước xuất xứ của hàng hóa nhập khẩu.

CO thường được các nước nhập khẩu bắt buộc, đưa vào các hiệp định thương mại, vì nó được sử dụng để đánh thuế nhập khẩu thích hợp. CO có thể tồn tại ở định dạng giấy hoặc kỹ thuật số, phải được phòng thương mại hoặc cơ quan hải quan chấp thuận. Các quan chức hải quan mong đợi CO là một chứng từ riêng biệt với hóa đơn thương mại hoặc danh sách đóng gói. Hải quan các nước này cũng mong đợi nó được ký bởi đơn vị xuất khẩu, chữ ký được công chứng, tài liệu sau đó được phòng thương mại ký, đóng dấu .

Trong một số trường hợp, cơ quan hải quan nơi đến có thể yêu cầu bằng chứng xem xét từ một phòng thương mại cụ thể. Phòng thương mại thường chỉ chứng nhận điều đó có thể xác minh được. Tuy nhiên, nếu được xuất trình một bản kê khai chứng thực các chi tiết thương mại mà nó không thể kiểm tra được độ chính xác của nó, thì nó phải tự giới hạn mình để đóng dấu vào tài liệu chứng thực vị trí, danh tính của người ký.

  MIỄN PHÍ TƯ VẤN & BÁO GIÁ DỊCH VỤ

  Thương mại sản phẩm thì giấy chứng nhận xuất sứ CO cũng quan trọng

  Người mua cũng có thể yêu cầu giấy chứng nhận xuất xứ trong khi mua hàng hóa. Trường hợp là bắt buộc đối với 1 vài sản phẩm như đồ điện tử và đồ có giá trị người mua cần biết xuất sứ khi bỏ tiền để mua. Đó là các dòng chữ ngắn gọn Made in Viet Nam , Made in China…

  Các loại CO
  Không có mẫu giấy chứng nhận xuất xứ CO được tiêu chuẩn hóa cho thương mại toàn cầu, thường được chuẩn bị bởi nhà xuất khẩu hàng hóa, có ít nhất các chi tiết cơ bản về sản phẩm được vận chuyển, mã thuế quan, nhà xuất khẩu và nhập khẩu, nước xuất xứ. Nhà xuất khẩu, với kiến thức về các yêu cầu cụ thể của việc kiểm soát biên giới tại nước nhập khẩu, sẽ ghi lại các chi tiết này, lấy CO công chứng bởi phòng thương mại và nộp mẫu đơn kèm theo lô hàng. Yêu cầu chi tiết phụ thuộc vào loại hàng hóa được xuất khẩu, nơi chúng sẽ đi.
  CO không ưu đãi hoặc ưu đãi. CO không ưu đãi, còn được gọi là CO thông thường, chỉ ra rằng hàng hóa không đủ điều kiện để được giảm thuế hoặc đối xử miễn thuế theo các thỏa thuận thương mại giữa các quốc gia, trong khi CO ưu đãi tuyên bố rằng họ có.

  Các bước để có được giấy chứng nhận xuất xứ
  1. Hoàn thành và công chứng một bản chứng thực thích hợp.
  2. Cung cấp hóa đơn sản xuất hoặc hóa đơn thương mại cho biết nơi sản xuất hàng hóa của bạn.
  3. Điền vào các tài liệu chứng nhận xuất xứ.
  4. Gửi bản tuyên thệ có công chứng, tài liệu chứng nhận xuất xứ, các hóa đơn tương ứng cho phòng thương mại của bạn.
  5. Cho biết tài liệu nào bạn muốn được đóng dấu.

  Đào tạo hệ thống quản lý quốc tế
  Đào tạo hệ thống quản lý quốc tế iso 9001, iso 14001,iso 45001

  Doanh nghiệp của bạn có ý tưởng cho một sản phẩm mới tuyệt vời và bạn đã sẵn sàng thương mại hóa. Trước khi bạn thực sự có thể bắt đầu bán sản phẩm của mình, sản phẩm đó cần phải trải qua thử nghiệm và chứng nhận. Quá trình này được gọi là chứng nhận sản phẩm và nó quan trọng vì nhiều lý do.

  • Tạo sự tin tưởng, uy tín đối với người mua
  • Cần thiết cho hoạt động suất nhập khẩu
  • Cần thiết để khi thương mại hóa toàn cầu cùng 1 sản phẩm cùng 1 tên la lá như nhau 1 mặt hàng có xuất sứ China, Columbia, Viet Nam đều có điểm khác biệt rõ

  Liên hệ với Odi Morgan khi quý khách vẫn còn thắc mắc về CO và cách đạt chứng nhận CO

  CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KỸ THUẬT ODI MORGAN

  Số 195, đường Lý Thái Tông, phường Suối Hoa, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
  0357656683
  0333434663
  support@odimorgan.vn

  CHAT VỚI TƯ VẤN VIÊN

  Odi Supports

  DỊCH VỤ LIÊN QUAN

  Không có bài viết liên quan...