Dịch vụ nổi bật

Tin tức - tư vấn

Giấy chứng nhận USDA – NOP cho thấy sản phẩm đáp ứng nhu cầu theo quy định của Hoa Kỳ. Đạt chứng nhận hữu cơ USDA – NOP, mọi sản phẩm hữu cơ của bạn sẽ được phép bán trên thị trường Hoa Kỳ, có thể là các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ thô hoặc đã qua chế biến dưới dạng hữu cơ.

USDA là gì?

USDA là từ viết tắt của United States Department of Agriculture (Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ), một cơ quan nhà nước có trách nhiệm quản lý phát triển và thực thi những chính sách được chính phủ Hoa Kỳ thông qua liên quan đến nông nghiệp, lâm nghiệp, chăn nuôi gia súc, chất lượng thực phẩm và dinh dưỡng của Hoa Kỳ.

Chứng nhận USDA Organic - Uy tín, Chất lượng 2023 | TQC CGLOBAL

NOP là gì?

Chương trình Hữu cơ Quốc gia (NOP) là một phần của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA). Tiêu chuẩn Hữu cơ Quốc gia có hiệu lực vào năm 2002.

Ai cần được chứng nhận NOP?

Bất kỳ công ty, nhà máy thực hiện trồng trọt hoặc chế biến, xử lý nông sản muốn bán sản phẩm hữu cơ trên thị trường Hoa Kỳ phải được chứng nhận theo NOP bởi cơ quan chứng nhận được USDA công nhận. Ngoài ra, các nhà cung cấp nguyên liệu, vật tư hữu cơ cũng phải được chứng nhận NOP.

Xu hướng] Thực phẩm hữu cơ ngày càng được ưa chuộng

Ngoại trừ các trường hợp sau:

 • Các hộ sản xuất nhỏ có doanh thu hàng năm từ bán hàng hữu cơ dưới 5.000 USD, những người bán sản phẩm của họ trực tiếp cho người tiêu dùng (điều này không liên quan đến các nhà sản xuất bên ngoài Hoa Kỳ).
 • Nhà bán lẻ.
 • Các hoạt động xử lý nông sản chứa dưới 70% thành phần hữu cơ hoặc chỉ xác định một số thành phần hữu cơ trên bảng thông tin.
 • Sản phẩm từ ba loại công ty được liệt kê ở trên không được sử dụng làm thành phần hữu cơ trong thực phẩm chế biến được chứng nhận NOP.
 • Chỉ có hoạt động đóng gói các sản phẩm hữu cơ.
 • Đối với các trường hợp miễn trừ theo thỏa thuận tương đương EU-NOP.

Kỳ 2: Những mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ trong thực tế

Một số khác biệt giữa NOP và Quy định của EU về canh tác hữu cơ

 • NOP dành ưu tiên cao cho trách nhiệm của chính trang trại hữu cơ hoặc công ty: Trong kế hoạch quản lý hữu cơ (được NOP gọi là “Kế hoạch hệ thống hữu cơ”) người điều hành mô tả và xác định các quy trình để đảm bảo tính toàn vẹn hữu cơ. Bước đầu tiên, người chứng nhận xác minh xem các quy trình này có phù hợp với NOP.
 • Phạm vi chứng nhận sản phẩm chế biến không giới hạn đối với thực phẩm. Kể cả các sản phẩm chăm sóc cá nhân hoặc hàng dệt may có thể được chứng nhận NOP, miễn là tất cả các thành phần và chất hỗ trợ chế biến tuân thủ quy định.
 • Thuật ngữ “chuyển đổi” hoặc “chuyển đổi: không tồn tại trong NOP. Tuy nhiên, quản lý trang trại trước khi chứng nhẫn hữu cơ được xử lý theo “Yêu cầu về đất đai”. Đất được chứng nhận theo NOP phải được quản lý theo tiêu chuẩn, không tiếp xúc với chất cấm (phân bón hóa học, thuốc trừ sâu và bùn thải) trong thời gian 3 năm trước khi thu hoạch hữu cơ đầu tiên.
 • NOP rất nghiêm ngặt liên quan đến việc xử lý phân động vật. Phân bón phải tuân thủ theo ủ ở nhiệt độ cao trong ít nhất 2 tuần, trong số lần đó vật liệu được xáo trộn tối thiểu năm lần. Chỉ được bón phân chuồng trước khi thu hoạch 4 tháng (trong trường hợp có thể tiếp xúc với phần ăn được của cây), hoặc 3 tháng (nếu không có nguy cơ tiếp xúc với phần ăn được).

Hướng Dẫn Đạt Chứng Nhận Nông Nghiệp Hữu Cơ ORGANIC

 • NOP yêu cầu “vùng đệm” giữa cánh đồng hữu cơ và thông thường, bất cứ khi nào có nguy cơ tiếp xúc với các chất bị cấm (thuốc trừ sâu, phân bón).
 • Quy tắc sản xuất chăn nuôi hữu cơ rất nghiêm ngặt, chỉ cho phép sử dụng thức ăn hữu cơ và hạn chế thức ăn thông thường.
 • Yêu cầu ghi nhãn đối với các sản phẩm thực phẩm đa thành phần có phần khác so với Quy định của EU và JAS.

Các vấn đề đặt biệt trong đánh giá chứng nhận NOP

 • Kế hoạch quản lý hữu cơ (OMP) phải được đệ trình và xem xét trước khi đánh giá tại chỗ diễn ra. Nó phải được cập nhật và xem xét hàng năm.
 • Bất kỳ thay đổi nào liên quan đến Kế hoạch quản lý hữu cơ, ví dụ: đến địa điểm hoặc cánh đồng sản xuất mới, mới cây trồng, phân bón hoặc thuốc trừ sâu mới, nhà cung cấp nguyên liệu thô mới, công thức chế biến thực phẩm mới, hoặc nhãn mới, phải được gửi cho Tổ chức chứng nhận để phê duyệt trước khi sử dụng chúng trong thực tế!

  MIỄN PHÍ TƯ VẤN & BÁO GIÁ DỊCH VỤ

   

  CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KỸ THUẬT ODI MORGAN

  Số 195, đường Lý Thái Tông, phường Suối Hoa, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
  0357656683
  0333434663
  support@odimorgan.vn

  CHAT VỚI TƯ VẤN VIÊN

  Odi Supports

  DỊCH VỤ LIÊN QUAN

  Không có bài viết liên quan...