So sánh về thông số kỹ thuật giữa hai chứng nhận IAFT 16949 và VDA 6.3

Dịch vụ nổi bật

Tin tức - tư vấn

So sánh về thông số kỹ thuật giữa hai chứng nhận IAFT 16949 và VDA 6.3

 • IATF 16949 là một tổ chức quốc tế. Họ cũng thiết lập các tiêu chuẩn cho ngành công nghiệp ô tô. Họ tuân theo các quy tắc và quy định thích hợp. Họ cũng duy trì các tài liệu. Các tổ chức phải đáp ứng các yêu cầu này để được liên kết với IATF. Họ đóng một vai trò quan trọng trong thị trường quốc tế.

 • VDA 6.3 là phần mà quy trình được kiểm tra. Khi kiểm tra IAFT 16949, tất cả các loại tài liệu VDA 6.3 kiểm tra tất cả các quy trình khác liên quan đến quá trình sản xuất đó.
 • Quá trình của sản phẩm và các nhà cung cấp các bộ phận của sản phẩm đó. Sự hình thành của các bộ phận cũng được thử nghiệm.

Thông tin về hai chứng nhận IATF 16949VDA 6.3

 1. IATF 16949 là tiêu chuẩn quản lý chất lượng quốc tế cho ngành ô tô, trong khi VDA 6.3 là tiêu chuẩn kiểm toán quy trình của Đức dành riêng cho các nhà cung cấp ô tô.
 2. IATF 16949 tập trung vào các yêu cầu của hệ thống quản lý chất lượng, trong khi VDA 6.3 đánh giá các quy trình riêng lẻ trong tổ chức của nhà cung cấp.
 3. Các công ty muốn làm việc với các nhà sản xuất ô tô toàn cầu có thể cần phải được chứng nhận IATF 16949, trong khi các công ty ô tô của Đức có thể yêu cầu chứng nhận VDA 6.3.

Các thông số so sánh IATF 16949 VDA 6.3
Yêu cầu Chất lượng sản phẩm của ngành công nghiệp ô tô là yêu cầu chính của liên kết này Chất lượng của quy trình là yêu cầu chính của liên kết này
Fields Điều này dựa trên ngành công nghiệp ô tô nhưng chỉ liên quan đến tài liệu và sản phẩm cuối cùng Đây là một cuộc kiểm toán dựa trên quy trình cho các ngành công nghiệp ô tô
Tập trung Tập trung vào nhiều thứ bao gồm chất lượng sản phẩm, nguồn cung dành riêng cho khách hàng, v.v. Tập trung vào quy trình của sản phẩm cũng như các bộ phận của nó
Structure Cái này tuân theo cấu trúc của IOS Điều này cũng dựa trên hệ thống IOS nhưng có quy trình khác với quy trình của IATF 16949
Được thành lập 1999 bởi Lực lượng đặc nhiệm ô tô quốc tế 2016 bởi Verband der Automobilindustrie

IATF 16949

 • IATF là viết tắt của Lực lượng đặc nhiệm ô tô quốc tế. Họ đã công bố một cách chứng nhận, đặc biệt là cho ngành công nghiệp ô tô.
 • Chính sách này được thiết lập để giữ cho sản phẩm được kiểm tra chất lượng. IATF cùng với IOS đã công bố quy trình IATF 16949 này. Họ cũng thiết lập vị thế quốc tế cho tổ chức.
 • Chứng nhận cụ thể này của IATF 16949 đã làm cho chất lượng và nhiều đặc tính khác của ngành công nghiệp ô tô trở nên đáng tin cậy hơn.
 • IATF 16949 chỉ tập trung vào tài liệu và sản phẩm. Họ không tính đến quá trình. Họ không đóng bất kỳ vai trò nào trong sản xuất linh kiện và sản phẩm cuối cùng.

VDA 6.3

 • VDA đề cập đến Verband der Automobilindustrie, người đã đề xuất ý tưởng về VDA 6.3. Hiệp hội này đã hình thành các hướng dẫn cho các ngành công nghiệp ô tô.
 • Họ hình thành tất cả các tiêu chuẩn trong ngành công nghiệp ô tô và OEM yêu cầu. Họ tập trung vào việc tiêu chuẩn hóa quy trình.
 • Đây là quy trình xác minh tiêu chuẩn kiểm toán dựa trên quy trình. Nó cũng là một cuộc kiểm tra dựa trên quy trình nhằm kiểm soát chất lượng của quy trình mà qua đó sản phẩm được tạo ra.

  MIỄN PHÍ TƯ VẤN & BÁO GIÁ DỊCH VỤ

  CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KỸ THUẬT ODI MORGAN

  Số 195, đường Lý Thái Tông, phường Suối Hoa, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
  0357656683
  0333434663
  support@odimorgan.vn

  CHAT VỚI TƯ VẤN VIÊN

  Odi Supports

  DỊCH VỤ LIÊN QUAN

  Không có bài viết liên quan...