Các thắc mắc xoay quanh chứng nhận HALAL

Danh mục dịch vụ

Tin tức - tư vấn

Câu 1: Halal là gì?

Halal là một từ tiếng Ả Rập, có nghĩa là hợp pháp hoặc được cho phép. Bất kỳ thực phẩm hoặc nước giải khát của Halal đều được cho phép sử dụng. Hầu hết các món ăn và đồ uống được coi là Halal và trừ khi chúng được một cách rõ ràng cấm trong Qur’an và Sunnah hoặc không phải Halal, chẳng hạn như thịt lợn, mỡ lợn, rượu và thịt không được quy định rõ ràng làm thịt phù hợp theo yêu cầu Hồi giáo.

Câu 2: Chứng nhận Halal là gì?

Chứng nhận Halal là một tổ chức Hồi giáo độc lập hoặc tổ chức được uỷ quyền công nhận các sản phẩm / thực phẩm cho việc sử dụng và tiêu dùng Hồi giáo.

Câu 3: Các thành phần cấm của chứng nhận Halal là gì?

Trong chứng nhận halal, Ngoại trừ 6 loại dưới đây thì còn lại đều có thể đạt được chứng chỉ halal:

  1. Rượu và ma túy
  2. Máu (lỏng hoặc rắn)
  3. Động vật ăn thịt và chim
  4. Động vật chết và chim chết (chết theo tự nhiên)
  5. Thực phẩm cúng tế.
  6. Lợn và các dẫn xuất của chúng

Câu 4: Men dịch vị có phải là Halal?

Thực phẩm Halal thường là thuộc tính vật chất thô (nội bộ) và quá trình sản xuất, bảo quản, phân phối (bên ngoài) và quyết định chung khác. Để đảm bảo rằng một sản phẩm thực sự đáp ứng các tiêu chuẩn của Halal, bất kỳ nguyên liệu thô nào đều phải là Halal. Đồng thời chuẩn bị, sản xuất, lưu trữ và quá trình phân phối của sản phẩm, không được tiếp xúc với bất kỳ vật phẩm không phải Halal.

Men dịch vị (rennet) là một loại enzyme được sử dụng trong quá trình sản xuất phô mai. Có hai loại rennet, rennet bò và rennet vi khuẩn. Men dịch vị bò có nguồn gốc từ dạ dày bò được xem là đáng nghi ngờ. Nếu men dịch vị bò có nguồn gốc từ một con bò đã được giết mổ theo luật Hồi giáo, đó là Halal. Nếu không nó không phải là Halal. Men dịch vị vi khuẩn thường là Halal.

Câu 5: Tại sao một số nguyên liệu được xếp loại là đáng ngờ?

Nếu nguồn gốc hoặc thuộc tính của Halal của một nguyên vật liệu không chắc chắn thì nguyên liệu đó có vấn đề.

Tôi mua một sản phẩm có logo Halal trên bao bì, nhưng sau khi kiểm tra hóa đơn, tôi tìm thấy một vật liệu đáng ngờ. Vậy sản phẩm Halal này là gì?

Nói chung, các sản phẩm có biểu trưng Halal dành cho người Hồi giáo. Mặc dù sản phẩm chứa các nguyên liệu đáng ngờ, nhưng cơ quan Hồi giáo chứng nhận nên xác nhận loại sản phẩm có phải thuộc tính Halal trước tiên. Nếu bạn muốn xác nhận thêm, bạn có thể liên hệ với cơ quan chứng nhận Halal hoặc nhà sản xuất sản phẩm.

Câu 6: Chất nhũ hoá là gì? Chúng có phải là Halal không?

Chất nhũ hoá là chất phụ gia được sử dụng rộng rãi. Nó chủ yếu được sử dụng để ổn định hỗn hợp và đảm bảo tính nhất quán của nó. Chất nhũ hoá nói chung là chất phụ gia mã cho các dòng E400 (ví dụ từ E400 đến E495). Chất nhũ hoá có thể đến từ thực vật nhưng cũng có thể đến từ động vật. Theo nguồn của nó, nó có thể là Halal, không Halal, và đáng ngờ.

a) Chất nhũ hoá Halal

Chất nhũ hoá từ thực vật hoặc từ các động vật Halal được giết mổ theo luật Hồi giáo.

b) Chất nhũ hoá không Halal

Chất nhũ hoá từ động vật không phải Halal hoặc chưa được giết mổ theo luật Hồi giáo.

c) Chất nhũ hoá đáng ngờ

Không thể xác định được nguồn gốc của chất nhũ hoá là Halal hay không Halal.

Câu 7: Có thể sử dụng enzyme trong việc sản xuất thực phẩm Halal?

Thường enzym để sản xuất pho mát, nước trái cây, dầu ăn, thực phẩm và nguyên liệu thô và các sản phẩm khác như là một viện trợ chế biến. Enzyme có thể được chiết xuất từ ​​thực vật, động vật hoặc vi sinh vật.

Thực vật và các vi khuẩn nguồn vi sinh thường là Halal. Đối với các enzyme có thể có nguồn gốc từ động vật, nhưng chỉ khi con vật được giết theo luật Hồi giáo, các enzym tương ứng mới là Halal. Men dịch vị bò thường được sử dụng làm pho mát. Nếu bạn muốn sản xuất pho mát Halal, nguồn của rennet là rất quan trọng. Chỉ có men dịch vị bò được giết mổ thoe phương pháp hồi giáo mới là halal.

Câu 8: Rượu gạo có phải là Halal?

Rượu gạo là loại rượu mùi vàng vàng được làm từ gạo nếp tươi hấp. Loại rượu gạo nổi tiếng nhất của Nhật là rượu sake và mirin. Mặc dù hầu hết các loại rượu gạo có hàm lượng cồn thấp, rượu gạo vẫn được phân loại là đồ uống có cồn. Do đó, rượu gạo không phù hợp cho người Hồi giáo sử dụng, không phải là Halal.

Câu 9: Sôcôla xi rô là gì?

Nhiều người nghĩ rằng sô cô la là một đồ uống có cồn, nhưng trong xi-rô sô cô la trên thực tế, còn được gọi là Bột ca cao nhão, là chất lỏng có thể thu được từ quá trình Colombia đậu nghiền thành bột trong Cocoa. Nó có thể chuyển đổi bột cola và bơ coca thành sản phẩm hoàn chỉnh và là một nguyên liệu cơ bản trong ngành công nghiệp sản xuất sôcôla. Sôcôla xi-rô là Halal.

    MIỄN PHÍ TƯ VẤN & BÁO GIÁ DỊCH VỤ


    Có thể bạn quan tâm