Dịch vụ nổi bật

Tin tức - tư vấn

Xã hội ngày nay nghành may mặc luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu. Tiêu chuẩn Bluesign® là một thế hệ tiêu chuẩn sinh thái mới về bảo vệ môi trường được thiết lập bởi các tổ chức học thuật, ngành công nghiệp, bảo vệ môi trường và người tiêu dùng ở EU. Các thương hiệu và sản phẩm dệt may được Bluesign phê duyệt, nghĩa là các quy trình và sản phẩm phù hợp về mặt sinh thái với Môi trường,

Chứng nhận bluesign là gì? Giải pháp cho sản xuất dệt bền vững – Tổ chức chứng nhận ISO tại Việt Nam

I/ Tiêu chuẩn Bluesign hoạt động như thế nào?

Hệ thống quản lý Bluesign là một tiêu chuẩn quốc tế được thiết lập vào năm 2000. Hệ thống nhằm quản lý về việc không sử dụng những chất hoá học có hại trong sản phẩm, đặc biệt là sản phẩm dệt may. Hệ thống quản lý Bluesign được coi là giải pháp cho sản xuất bền vững. Chứng nhận Bluesign là giải pháp cho sản xuất dệt bền vững. Tiêu chuẩn Bluesign giúp loại bỏ các chất độc hại ngay từ đầu của quá trình sản xuất và kiểm soát và các tiêu chuẩn cho sản xuất bền vững, thân thiện với môi trường đảm bảo, an toàn.

Tìm hiểu 13 tiêu chuẩn ngành dệt may quan trọng nhất hiện nay

II/ Lợi ích khi tham gia Bluesign.

– Tiêu chí Bluesign này được xác định bởi các yêu cầu đối với hàng tiêu dùng may mặc có đặc tính sản xuất bằng vải dệt cho người tiêu dùng cuối cùng nhằm mục đích dán nhãn cho Sản phẩm đạt tiêu chuẩn Bluesign.

– Các Yêu cầu đối với hóa chất và vật phẩm có thể được dán nhãn với nhãn hiệu Bluesign Approved được mô tả trong bộ tiêu chuẩn Bluesign đối với hóa chất được chấp thuận và được sử dụng trong công nghiệp và các quy trình sản xuất liên quan khác.

– Đẩy mạnh về truyền thông thương hiệu Bluesign và quyền sử dụng được cũng như đối tác được nêu trong thỏa thuận khi phát triển hệ thống Bluesign

Hướng đến tăng trưởng xanh trong ngành may mặc - Tuổi Trẻ Online

5 Nguyên tắc của hệ thống Bluesign

 • Năng suất tài nguyên

Dành riêng cho việc sản xuất các sản phẩm có chất lượng và giá trị gia tăng tối đa bằng cách giảm thiểu tiêu thụ tài nguyên, cũng như giảm tác động đến môi trường.

 • An Toàn Người Tiêu Dùng

An toàn cho người tiêu dùng có nghĩa là hàng dệt may chất lượng cao, không gây hại cho sức khỏe và áp dụng nguyên tắc bền vững trong quá trình sản xuất.

 • Khí thải

Trong toàn bộ quá trình sản xuất, khí thải phải được kiểm soát chặt chẽ. Sử dụng các thành phần phát thải thấp, tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng và giảm lượng khí thải CO2.

bluesign® CRITERIA for bluesign® PRODUCT

 • Nước thải

Mục tiêu của việc phát thải nước là đưa nước tinh khiết trở lại chu trình tự nhiên và giảm ô nhiễm cho sông, hồ và đại dương ở mức tối thiểu. Để đạt được mục tiêu này, bạn có thể áp dụng các thành phần bền vững và tối ưu hóa sản xuất và công nghệ xử lý nước thải.

 • An toàn & Sức khỏe Nghề nghiệp

Điều này liên quan đến sức khỏe và sự an toàn của nhân viên trong ngành dệt may. Nghĩa là phát hiện và cải tiến những khiếm khuyết từng phần có thể xảy ra theo quy định.

Tổng hợp các Tiêu chuẩn ngành Dệt may cho doanh nghiệp

BA BƯỚC ĐỂ ĐẠT TIÊU CHUẨN BLUESIGN

 • Sàng lọc sàng lọc

là bước đầu tiên để thực hiện tiêu chuẩn bluesign®. Các chuyên gia thực hiện sàng lọc bluesign® đầy đủ của công ty bạn. Đánh giá này cho phép bạn không chỉ loại bỏ các vật liệu nguy hiểm và các rủi ro môi trường khác mà còn thiết lập việc sử dụng tài nguyên của bạn một cách tiết kiệm nhất.

 • Thực hiện

Giai đoạn này liên quan đến việc giải quyết các vấn đề được nêu bật trong quá trình sàng lọc. Giai đoạn này được thiết kế riêng cho doanh nghiệp của bạn, cung cấp cho bạn một kế hoạch thực hiện cá nhân.

 • Chứng nhận

Trong giai đoạn cuối cùng của quy trình, chúng tôi thực hiện các thử nghiệm và kiểm tra để các sản phẩm và nhóm sản phẩm riêng lẻ của bạn có thể được chứng nhận. Với con dấu phê duyệt toàn cầu về môi trường, sức khỏe và an toàn sản xuất, tiêu chuẩn bluesign® giúp bạn và các nhà cung cấp của bạn thiết lập các tiêu chuẩn môi trường cho hàng dệt may mà không ảnh hưởng đến chức năng, chất lượng và thiết kế.

Chứng nhận bluesign là gì? Giải pháp cho sản xuất dệt bền vững – Tổ chức chứng nhận ISO tại Việt Nam

  MIỄN PHÍ TƯ VẤN & BÁO GIÁ DỊCH VỤ

  CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KỸ THUẬT ODI MORGAN

  Số 195, đường Lý Thái Tông, phường Suối Hoa, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
  0357656683
  0333434663
  support@odimorgan.vn

  CHAT VỚI TƯ VẤN VIÊN

  Odi Supports

  DỊCH VỤ LIÊN QUAN

  Không có bài viết liên quan...