GIỚI THIỆU CHỨNG NHẬN IFS FOOD

Dịch vụ nổi bật

Tin tức - tư vấn

GIỚI THIỆU CHỨNG NHẬN IFS FOOD

1. Chứng nhận IFS FOODS là gì?

 • IFS được thành lập vào năm 2003 với tên gọi International Featured Standard.
 • IFS Food là một tiêu chuẩn quốc tế để đánh giá sự tuân thủ của sản phẩm và quy trình liên quan đến chất lượng và an toàn thực phẩm.
 • Tiêu chuẩn IFS Food áp dụng cho các nhà cung cấp ở tất cả các bước chế biến thực phẩm sau giai đoạn nông nghiệp.
 • Thực phẩm IFS đáp ứng các tiêu chí của Sáng kiến An toàn Thực phẩm Toàn cầu – GFSI. Các nhà bán lẻ cũng như các nhà sản xuất thực phẩm cũng yêu cầu chứng nhận thực phẩm IFS từ các nhà cung cấp có trong chuỗi cung ứng của họ.
GIỚI THIỆU CHỨNG NHẬN IFS FOOD
 • Tất cả thông tin liên quan đến IFS được xuất bản bằng năm ngôn ngữ chính: Đức, Anh, Tây Ban Nha, Pháp và Ý. IFS nhằm đảm bảo tính so sánh và minh bạch cho người tiêu dùng trong toàn bộ chuỗi cung ứng, đồng thời giảm chi phí cho các nhà cung cấp và nhà bán lẻ. Các mục tiêu này không chỉ được thực hiện bởi nhóm IFS mà còn được thực hiện bởi hội đồng IFS và ITC (Ủy ban Kỹ thuật IFS)

 

2. Nguồn gốc chứng nhận IFS FOODS

 • GFSI – hiệp hội Sáng kiến An toàn Thực phẩm Toàn cầu phi lợi nhuận gồm các chuyên gia hàng đầu trong ngành thực phẩm. Mục tiêu nhằm cải thiện mức độ an toàn thực phẩm toàn cầu theo chuỗi giá trị. GFSI phê duyệt một số tiêu chuẩn an toàn thực phẩm bao gồm canh tác, đóng gói, lưu trữ và phân phối trong đó có Internation Food Standard (IFS).

 • Tiêu chuẩn IFS là tiêu chuẩn chất lượng và an toàn thống nhất toàn cầu, cung cấp tính minh bạch và khả năng so sánh trong toàn bộ chuỗi cung ứng sau trang trại. Cho đến hiện tại, IFS đã bao gồm 6 tiêu chuẩn3 chương trình IFS có giá trị toàn cầu và được nhiều nhà bán lẻ lớn trên thế giới tin tưởng lựa chọn.
 • Chứng nhận IFS được xây dựng dựa trên các khía cạnh chung của hệ thống an toàn thực phẩm và quản lý chất lượng. Tuy nhiên, điểm nhấn chính là tạo niềm tin vào sản phẩm và quy trình, có nghĩa là đảm bảo an toàn, chất lượng, tính hợp pháp và tuân thủ các yêu cầu cụ thể của khách hàng thông qua đánh giá hiện trường cũng như xem xét và kiểm tra tài liệu.

3. Đào tạo chứng nhận IFS FOODS

Các yêu cầu chính của IFS Food bao gồm:

 • Chương 1: Quản trị và cam kết
 • Chương 2: Hệ thống quản lý an toàn và chất lượng thực phẩm.
 • Chương 3: Quản lý nguồn lực
 • Chương 4: Quá trình vận hành
 • Chương 5: Đo lường, phân tích, cải tiến
 • Chương 6: Kế hoạch phòng vệ thực phẩm

4. Tầm quan trọng của chứng nhận IFS FOODS

 • Bộ tiêu chuẩn IFS là tiêu chuẩn quan trọng ở Châu Âu – tất cả các nhà bán lẻ lớn ở Đức, Pháp, Ý và các nước EU khác đều yêu cầu các nhà cung cấp phải được chứng nhận IFS. Bên cạnh đó, tiêu chuẩn này tiếp tục phát triển trên phạm vi quốc tế. Văn phòng được đặt tại các khu vực quan trọng trên toàn thế giới, bao gồm Châu  Âu, Châu Mỹ và Châu Á.
 • Trọng tâm là tạo ra một thước đo thống nhất được tiêu chuẩn hóa để các nhà bán lẻ và chủ sở hữu thương hiệu có thể đánh giá các nhà cung cấp của họ và nâng cao tính minh bạch trong chuỗi cung ứng. 3 tiêu chuẩn (IFS Food, IFS Broker và IFS Logistics) đề cập đến bề rộng của chuỗi cung ứng

 • IFS, giống như các tiêu chuẩn GFSI khác, hợp nhất quá trình đánh giá càng nhiều càng tốt. Một cuộc đánh giá duy nhất tại chỗ bao gồm cả các thông số an toàn và chất lượng, cũng như tính pháp lý. Đồng thời bỏ qua sự cần thiết của thành phần “nghiên cứu tại bàn” ban đầu. Đánh giá lại để duy trì chứng nhận được yêu cầu 12 tháng một lần . Ngoài ra, các doanh nghiệp có thời gian 12 tháng để thực hiện các hành động khắc phục cho doanh nghiệp thời gian để lập kế hoạch ngân sách hoặc cải thiện phương pháp tiếp cận của họ.

4. Lợi ích của chứng nhận IFS

GIỚI THIỆU CHỨNG NHẬN IFS FOOD
 • Nâng cao chất lượng sống cho con người

Ăn uống là 1 trong 3 nhu cầu cấp thiết nhất của con người. Với xã hội phát triển hiện nay, tuy cuộc sống của con người đã dần ổn định và đầy đủ thì “cái ăn” không phải là vấn đề nữa. Người ta dần quan tâm đến việc “ăn cái gì?” , “nguồn gốc ở đâu?”, chất lượng như thế nào?” hơn. Rõ ràng chứng nhận IFS ra đời đã giúp ích rất nhiều cho con người trả lời những câu trả lời trên. Lối sống-sức khỏe dần dần được cải thiện.

 • Xây dựng niềm tin của người tiêu dùng

Với việc vệ sinh an toàn thực phẩm đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu trên thị trường hiện nay khi thực phẩm bẩn xuất hiện ngày một nhiều, đặc biệt tại những nước đã và đang phát triển. Việc đạt chứng nhận về hệ thống quản lí an toàn thực phẩm quốc tế sẽ xây dựng được lòng tin của người tiêu dùng khi tiếp cận đến sản phẩm. Từ đó trở thành sự lựa chọn ưu tiên của khách hàng quyết định sản phẩm phục vụ cho sức khỏe và bữa ăn gia đình.

 • Mở lối cho các cơ hội thị trường mới

Việc đạt một chứng nhận quốc tế cho hệ thống thực phẩm không chỉ giúp nâng cao uy tín của doanh nghiệp tại thị trường trong nước, mà nhìn xa hơn, chứng nhận này gần như là một tấm vé thông hành cho các doanh nghiệp muốn mở rộng thị trường của mình sang các nước khác trên toàn cầu. Với các đầu vào gắt gao của những thị trường khó tính trên toàn thế giới, việc sản phẩm đạt được chứng nhận IFS sẽ là bước đệm hoàn hảo để các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm xuất khẩu sản phẩm sang nước ngoài.

 • Nâng cao hình ảnh thương hiệu của bạn

Việc áp dụng thành công và đạt chứng nhận IFS là lời khẳng định mạnh mẽ cho hệ thống sản xuất thực phẩm của doanh nghiệp bạn khi đạt được tiêu chuẩn về thực phẩm quốc tế công nhận. Đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm của công ty, khẳng định uy tín của thương hiệu trên thị trường

Tham khảo bài viết Hệ thống tiêu chuẩn IFS

Đóng góp thảo luận về chứng nhận IFS tại đây

 

top

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KỸ THUẬT ODI MORGAN

Số 195, đường Lý Thái Tông, phường Suối Hoa, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
0357656683
0333434663
support@odimorgan.vn

CHAT VỚI TƯ VẤN VIÊN

Odi Supports

DỊCH VỤ LIÊN QUAN