Trung Quốc trở thành nhà xuất khẩu thực phẩm Kosher

Danh mục dịch vụ

Tin tức - tư vấn

Trung Quốc trở thành nhà xuất khẩu thực phẩm kosher – Thanh tra Rabbinic trấn an người tiêu dùng

Ngày 18 tháng 1, các nhà xuất khẩu Trung Quốc đang phải đối mặt với sự trừng phạt của Hoa Kỳ về ô nhiễm thực phẩm.

  • Theo thống kê của Hiệp hội Chính thống Hoa Kỳ (gọi tắt là OU), trong hai năm qua tại Trung Quốc. số lượng chứng nhận Do Thái do các giáo sĩ Do Thái kiểm tra đã tăng gấp đôi lên hơn 300. OU hy vọng rằng trong vài năm tới, hàng nghìn nhà máy sẽ vượt qua và đạt được chứng nhận kosher. Bao gồm tất cả các loại thực phẩm: từ gia vị và phụ gia hóa học đến quả mọng, tỏi lát và thịt bò đông lạnh nhanh.
  • Các nhà xuất khẩu Trung Quốc rất mong muốn được tiếp cận thị trường thực phẩm kosher trị giá 11,5 tỷ USD. Trước vụ náo động về hải sản, kem đánh răng và thức ăn cho vật nuôi bị nhiễm độc vào năm ngoái, các nhà xuất khẩu Trung Quốc đã bắt đầu tìm kiếm chứng nhận và nhận dạng. Giờ đây, sau một loạt vụ thu hồi, Rabi cho biết nhiều công ty Trung Quốc đang trả tiền cho các cuộc kiểm toán để giảm bớt mối lo ngại của người tiêu dùng Mỹ về việc nhập khẩu thực phẩm từ Trung Quốc.

  • “Khi chúng tôi xác minh một sản phẩm, người tiêu dùng sẽ biết rằng có một cặp mắt khác đang theo dõi sản phẩm này.” Giáo sĩ Greenberg cho biết, với tư cách là một giáo sĩ Do Thái người Mỹ và là thành viên của Nhóm Bảy người, ông chịu trách nhiệm kiểm tra các nhà máy Trung Quốc. Đọc hướng dẫn sử dụng của nhà máy và thậm chí cả những cuộc kiểm tra đột xuất không báo trước để đảm bảo quá trình sản xuất tuân thủ quy tắc ăn kiêng trong Kinh thánh. Sẽ luôn có một số tình huống trong việc chứng nhận kosher tăng vọt, nhiều nhà máy Trung Quốc không quen với khái niệm này. Ví dụ: một nhà máy sản xuất đồ nội thất xin chứng nhận kosher, và chúng tôi sẽ lịch sự từ chối. Một cơ sở khác hun khói lươn dù đã được chứng nhận kosher. Việc sản xuất tại nhà máy đã bị tạm dừng và một cơ sở riêng biệt dành cho thực phẩm kosher hiện đang được xây dựng.

đánh giá nhà máy đtạ chứng nhận Kosher tại Trung Quôc

 

  • Multifactory đã không chuẩn bị cho những câu hỏi đặt ra trong chuyến thăm đầu tiên của giáo sĩ Do Thái, coi đây là dấu hiệu của sự ngờ vực. “Ở Trung Quốc, mọi thứ đều dựa trên các mối quan hệ.” Giáo sĩ Greenberg từ Hiệp hội Chính thống Do Thái OU cho biết OU đã chứng nhận hơn 400.000 sản phẩm trên toàn thế giới. Greenberg đã thực hiện chuyến thăm đầu tiên của mình vào năm 1981 để chứng nhận kosher đầu tiên của Trung Quốc, nhưng mọi thứ không suôn sẻ. Người phiên dịch đã bỏ lỡ chuyến đón tại sân bay và có lũ chuột trong khách sạn nơi anh ta ở. Greenberg đã không kiểm tra nhà máy và quay trở lại New York vào ngày hôm sau. “Đó là một chuyến đi lãng phí,” anh nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại khi sống ở Israel. Khi trở lại Trung Quốc 20 năm sau, ông nói: “Đây là một Trung Quốc hoàn toàn khác. Bây giờ kosher đã trở thành ngôn ngữ nói, bởi vì các công ty đang cố gắng hết sức để phát triển và thu lợi từ thị trường Mỹ.”
  • Theo thống kê của OU, hơn một nửa thành phần thực phẩm như phẩm màu và chất bảo quản do các nhà xuất khẩu Trung Quốc xuất khẩu sang Hoa Kỳ được chứng nhận kosher, vượt quá 2,5 tỷ USD mỗi năm, tăng 150% so với hai năm trước.
  • Rabbi Moshe Elefant, giám đốc điều hành của Hệ thống chứng nhận Kosher cho biết: “Chúng tôi đang trải qua sự tăng trưởng mạnh mẽ. Trong khi các giáo sĩ Do Thái cảnh giác với các sản phẩm tuân theo quy định cấm thịt lợn và hỗn hợp thịt-sữa, họ không tiến hành thử nghiệm khoa học về an toàn thực phẩm. Cargill là công ty sản xuất nông sản lớn nhất nước Mỹ, ông Mark Overland, giám đốc bộ phận chứng nhận kosher và thực phẩm hữu cơ của Cargill, thừa nhận “việc gắn mác kosher lên sản phẩm là hoàn toàn cạnh tranh trên thị trường. Nhưng nếu chứng nhận kosher thì tương đương đối với an toàn thực phẩm, đó là một sự nhầm lẫn.”
  • Nhiều người tiêu dùng nghĩ khác. Bởi vì theo một cuộc khảo sát năm 2005 về các sản phẩm kosher của công ty nghiên cứu thị trường Lubicom, người mua các sản phẩm được chứng nhận kosher—phần lớn trong số họ không phải là người Do Thái ở Hoa Kỳ—tìm kiếm các sản phẩm an toàn và sức khỏe.
  • Chứng nhận Kosher là một trong những biện pháp an ninh mà các cơ quan quản lý Trung Quốc đã bắt buộc kể từ khi Hoa Kỳ bắt đầu siết chặt nhập khẩu. Sau năm 2001, OU đã yêu cầu các nhà sản xuất sản phẩm đạt chứng nhận Kosher phải in mã code trên bao bì để phân biệt nguồn gốc sản phẩm để theo dõi và thu hồi. Các cơ quan quản lý Trung Quốc cũng bắt đầu yêu cầu mã đối với tất cả thực phẩm xuất khẩu vào tháng 9 năm đó. Bất chấp sự giám sát ngày càng tăng của người tiêu dùng nước ngoài, lợi thế của các công ty Trung Quốc cũng rất rõ ràng. Nhưng theo các cuộc thăm dò được công bố trong tháng vừa qua, hơn 2/3 người Mỹ nói rằng việc thu hồi thực phẩm và sản phẩm khiến họ nhìn thấy một tương lai ảm đạm đối với các sản phẩm sản xuất tại Trung Quốc.

  • Đối với Nanjing Tongkai Zhaoye Co., Ltd., chứng nhận là điều kiện tiên quyết để bán hàng, chỉ bằng cách này, công ty mới có thể bán kẹo, muối và axit amin cho các nhà sản xuất đồ uống thể thao, thuốc và hương liệu thực phẩm của Mỹ. Giám đốc bán hàng Wu Yonghong cho biết trong năm đầu tiên sau khi họ đạt được chứng nhận OU kosher vào tháng 6 năm ngoái, giá trị xuất khẩu đã tăng vọt lên 450 triệu nhân dân tệ (62 triệu USD), gấp hơn 11 lần tổng doanh thu của năm trước.
  • Zhoushan Jinghe Food Co., Ltd., có trụ sở tại tỉnh Chiết Giang phía Đông Trung Quốc, đã nhận được chứng nhận OU Kosher cho phi lê cá ngừ đông lạnh nhanh vào tháng 8 năm ngoái, thúc đẩy doanh số bán hàng. Giám đốc bán hàng Chen Xing cho biết: “Trong thời đại cập nhật liên tục các đánh giá về chất lượng và an toàn quốc tế, bất kỳ giấy phép và chứng nhận bổ sung nào cũng tương đương với việc giành được sự tin tưởng”.
  • Các công ty thực phẩm cho biết họ đã có rất nhiều chương trình và phân tích an toàn tinh vi, điều đó có nghĩa là họ có nhiều điều để học hỏi. James Morehouse, cộng tác viên cấp cao của Kearney có trụ sở tại Chicago và là tác giả chính của một nghiên cứu về hệ thống an toàn thực phẩm của Trung Quốc, cho biết: “Nếu thực phẩm không an toàn xảy ra, thì có nghĩa là ai đó đã làm sai. “Các giáo sĩ Do Thái là một ví dụ về hệ thống đánh giá công việc như vậy. “

    MIỄN PHÍ TƯ VẤN & BÁO GIÁ DỊCH VỤ


    Có thể bạn quan tâm