Lợi ích về nuôi trồng thực phẩm hữu cơ theo tiêu chuẩn USDA

Danh mục dịch vụ

Tin tức - tư vấn

Lợi ích về nuôi trồng thực phẩm hữu cơ theo tiêu chuẩn USDA

  • Các tiêu chuẩn của USDA phác thảo một loạt các nhu cầu cần thiết để tạo ra và duy trì một hệ thống nông nghiệp hữu cơ. Chúng bao gồm các phương pháp dành cho nông dân và nhà chế biến để bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và đa dạng sinh học, hỗ trợ sức khỏe và phúc lợi động vật. Nó chỉ sử dụng các nguyên liệu đã được phê duyệt và vượt qua các yêu cầu chứng nhận và kiểm tra tại chỗ thường xuyên.
  • Mặc dù một số nguyên liệu và cơ chế cho canh tác thâm canh hóa học đã được phát triển trước đó. Nhưng sự bùng nổ toàn cầu trong việc sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu trùng với sự kết thúc của Chiến tranh thế giới thứ hai và ý thức cấp bách ngày càng tăng xung quanh nhu cầu cung cấp thức ăn cho dân số toàn cầu đang gia tăng nhanh chóng.
  • CHỨNG NHẬN HỮU CƠ USDA LÀ GÌ? – Nam An Market
  • Cuộc Cách mạng Xanh lần thứ nhất xuất hiện để đối phó với tình trạng ngày càng gia tăng số lượng dân số thiếu ăn và suy dinh dưỡng. Đồng thời cho phép phổ biến các công nghệ nông nghiệp, chẳng hạn như thuốc trừ sâu và phân bón, đến các nước đang phát triển.
  • Những hóa chất đầu vào này đã góp phần làm tăng sản lượng trên khắp thế giới. Nông nghiệp hữu cơ hiện đại phát triển trước những lo ngại về tác động của canh tác thâm canh hóa học đối với hệ sinh thái và sức khỏe con người. Mặc dù phong trào canh tác “không hóa chất” đã bắt đầu sớm hơn, nhưng nông nghiệp hữu cơ đã đạt được sức hút đáng kể trong những năm 1970. Do nhận thức ngày càng cao về tác động tiêu cực đến môi trường của một số loại thuốc trừ sâu và phân bón tổng hợp.

ÁP DỤNG TIÊU CHUẨN USDA SẢN XUẤT CÂY TRỒNG HỮU CƠ

  • Mặc dù nông dân đã bắt đầu thực hiện công việc của chủ sở hữu cơ sở, nhưng vẫn có một số cách để người dùng xác định sản phẩm được trồng hoặc nuôi theo phương pháp của chủ sở hữu cơ sở. Ban đầu, chủ sở hữu chứng chỉ chương trình được cấp và không tồn tại hoặc không kiểm tra được ở nhiều bang.  Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về kiến thức của người sử dụng và trách nhiệm của nhà sản xuất, Quốc hội thông qua Đạo luật Sản xuất Thực phẩm Hữu cơ vào năm 1990. Tiêu chuẩn quốc gia này thiết lập một cách hiểu chung về định nghĩa và các yêu cầu đối với cơ sở sản xuất. Thành lập hội đồng tiêu chuẩn Hữu cơ Quốc gia vào năm 2002 đã thực hiện các quy tắc cũng như xác định cơ quan quản lý để thực hiện các quy tắc này.
  • Tất cả các trang trại hoặc nhà sản xuất bán trên 5.000 đô la hàng năm các sản phẩm nông nghiệp muốn sử dụng nhãn hữu cơ phải trải qua quá trình chứng nhận và tuân thủ các tiêu chuẩn sản xuất hữu cơ. Các lợi ích của việc được chứng nhận bao gồm phí bảo hiểm giá, khả năng tiếp cận thị trường mới và tiếp cận với các chương trình hỗ trợ kỹ thuật và tài trợ bổ sung. Các nhà sản xuất có doanh thu từ các sản phẩm hữu cơ ít hơn số tiền này được miễn chứng nhận.

CHỨNG NHẬN HỮU CƠ USDA (HOA KỲ)

  • Mặc dù có nhiều lợi ích được ghi nhận rõ ràng khi sử dụng các kỹ thuật sản xuất hữu cơ, nhưng cũng có nhiều thách thức và trở ngại mà người trồng và chế biến phải đối mặt. Đối với nhiều người trồng quy mô nhỏ, một vấn đề đáng kể là chi phí quá cao để được chứng nhận và duy trì chứng nhận thông qua Hội đồng Tiêu chuẩn Hữu cơ Quốc gia. Ngoài chi phí trả trước và tính chất tốn thời gian của quá trình chứng nhận, các trang trại phải trả phí hàng năm để duy trì được chứng nhận. Tại California, Đạo luật Sản phẩm Hữu cơ bắt buộc đăng ký do Bộ Nông nghiệp và Thực phẩm California quản lý, ngoài luật liên bang quy định chứng nhận của một tổ chức bên thứ ba được USDA công nhận.

Soya Garden - CÂU CHUYỆN VỀ HẠT ĐẬU NÀNH CỦA SOYA GARDEN Khi quyết định theo đuổi mục tiêu mang đến những sản phẩm Xanh, Sạch và Tốt cho sức khỏe từ

  • Đầu vào hóa học tổng hợp của phân bón và thuốc trừ sâu nói chung là có lợi trong việc giảm sâu bệnh và tăng sản lượng, tuy nhiên, những hậu quả tiêu cực đối với sức khỏe con người và môi trường đã khuyến khích nhiều nhà sản xuất theo đuổi các lựa chọn hữu cơ.
  • Tuy nhiên, lợi ích kinh tế đối với nông dân chuyển đổi sang hệ thống sản xuất hữu cơ có thể không thấy rõ trong vài năm. Điều này liên quan đến tổn thất năng suất tiềm ẩn có thể xảy ra do quá trình chuyển đổi khỏi sự phụ thuộc vào hóa chất đầu vào. Thuốc trừ sâu và phân bón hữu cơ được chứng nhận có sẵn, nhưng chúng thường đắt hơn, kém hiệu quả hơn hoặc cần thêm lao động.
  • Trong giai đoạn chuyển đổi, người trồng không được chứng nhận hữu cơ, do đó không thể hưởng lợi từ phí bảo hiểm giá và cũng có thể bị sụt giảm sản lượng. Các dịch vụ hệ sinh thái nâng cao thông qua các hoạt động hữu cơ có thể giảm thiểu sự sụt giảm năng suất trong thời gian dài. Tuy nhiên, chi phí phải chịu trong ngắn hạn có thể không khả thi đối với một số nhà sản xuất.

Chứng nhận USDA Organic - Uy tín, Chất lượng 2023 | TQC CGLOBAL

    MIỄN PHÍ TƯ VẤN & BÁO GIÁ DỊCH VỤ


    Có thể bạn quan tâm