NHỮNG LƯU Ý VỀ BỘT MÀU TRONG CHỨNG NHẬN KOSHER

Danh mục dịch vụ

Tin tức - tư vấn

Những lưu ý về bột màu trong chứng nhận Kosher

Màu có thể ở dạng lỏng hoặc dạng bột tại nhà máy. Dạng bột thường được sấy khô phun.

Sấy phun là một quá trình làm khô chất lỏng thành bột. Bột màu phun khô hoặc các thành phần khác sẽ gây nguy hiểm cho chứng nhận kosher .

Máy sấy phun là thiết bị rất đắt tiền.Các nhà sản xuất với các thiết bị này thường tùy chỉnh quá trình sấy và trộn cho khách hàng.

Các nhà sản xuất thực phẩm cần phun khô sản phẩm của họ thường yêu cầu máy trộn tùy chỉnh vì đầu tư mua máy sấy phun quá cao. Máy sấy phun có thể được sử dụng để làm khô cả vật liệu kosher và không kosher. Bởi vì máy sấy phun thường hoạt động 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần.

Các màu được chứng nhận, khi không hòa tan trong dung môi, thường không gây lo ngại về kosher. Các sắc tố tổng hợp này được tinh chế từ dầu mỏ, được sản xuất tại nhà máy và thường không được sấy khô bằng phương pháp phun sương.

Tùy thuộc vào nguồn gốc của các chất của chúng, một số màu không được chứng nhận hoặc được miễn trừ này có thể không hợp vệ sinh hơn.

Ví dụ: chiết xuất sắc tố nho (từ nước ép nho Concord) và chiết xuất vỏ nho (còn gọi là anthocyanin nho), có nguồn gốc từ nho, được sử dụng trong đồ uống có cồn, chủ yếu là đồ uống có ga và “ades”, có thể gây ra vấn đề về màu đỏ/axit carminic. Axit carminic được chiết xuất từ ​​​​vỏ của côn trùng cánh kiến, tạo ra màu đỏ tươi, và là sắc tố có trong chiết xuất màu đỏ thẫm và cánh kiến.

Những lưu ý về bột màu trong chứng nhận Kosher

Quá trình lên men có thể được sử dụng để tạo màu tự nhiên. Lên men đề cập đến sự thay đổi hóa học của các chất cụ thể được xúc tác bởi các sinh vật sống hoặc enzyme.

Thông thường, chất thay đổi bao gồm đường hoặc tinh bột. Beta-caroten có thể được sản xuất bằng quá trình lên men. Vitamin B2, sắc tố xanh và vàng cũng có thể được sản xuất bằng quá trình lên men.

Môi trường lên men β-caroten và vitamin B2 chủ yếu là glucose. Glucose có thể được sử dụng cho quá trình lên men. Ở châu Âu, glucose thường được sử dụng làm môi trường lên men. Do đó, hai sắc tố này có thể liên quan đến quá trình lên men, vì vậy việc sản xuất chúng phải được giám sát bởi Passover.

Một màu khác để xem xét cho các sản phẩm Lễ Vượt Qua là màu caramel. Màu caramel được tạo ra bằng cách đun nóng đường. Nguồn đường có thể là glucose, có thể là kitnous hoặc chametz.
Ngoài ra, chất tạo màu sấy phun thường chứa maltodextrin, chất này thường được coi là kitnous ở Mỹ, trong khi nó có thể là chametz ở châu Âu hoặc các quốc gia khác.

KẾT LUẬN

Nói tóm lại, sắc tố là chất nhạy cảm trong kosher và cần có sự giám sát của Kosher. Các cơ quan chứng nhận kosher cần đặc biệt chú ý đến chứng nhận kosher bao gồm cả bột màu. Đối với người tiêu dùng, nhìn vào nhãn sẽ không cung cấp bức tranh đầy đủ. Theo chứng nhận kosher, tuyên bố nhân tạo và tuyên bố tự nhiên không làm cho toàn bộ quá trình trở nên kosher.
Màu sắc tự nhiên có thể được lấy từ các nguồn không phải kosher. Ngay cả khi một sắc tố tự nhiên được sử dụng trong chất tạo màu (ngay cả khi được lấy từ nguồn kosher), nó sẽ được phân loại là nhân tạo nếu bản thân nó không phải là thực phẩm. Trừ khi màu nhân tạo được xác định là một trong 7 màu nhân tạo đã được phê duyệt, nó có thể được liệt kê dưới dạng chiết xuất tự nhiên V’nahafoch Hoo. Ngoài ra, ngay cả khi màu được liệt kê trên nhãn là một trong 7 màu nhân tạo, nó vẫn cần phải là kosher như đã đề cập ở trên.

 

 


Có thể bạn quan tâm