1. Trang chủ
  2. /
  3. Tư vấn
  4. /
  5. Một số tiêu chuẩn về kem chống nắng

Một số tiêu chuẩn về kem chống nắng

Danh mục dịch vụ

Tin tức - tư vấn

Một số tiêu chuẩn về kem chống nắng.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 7-11 cho biết từ đầu năm tới nay đã có ít nhất 15.000 người ở châu Âu tử vong vì thời tiết nắng nóng, trong đó Tây Ban Nha và Đức là hai trong số các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Ba tháng từ tháng 6 đến tháng 8 năm nay là quãng thời gian nóng nhất ở châu Âu kể từ trước tới nay, và nhiệt độ đặc biệt cao đã dẫn đến đợt hạn hán tồi tệ nhất mà lục địa này từng trải qua kể từ thời Trung cổ.

Bên cạnh đó tại khu vực Châu Á, điển hình như Trung Quốc. Theo thông cáo mới nhất,  Hãng tin AFP ngày 24-8 dẫn tuyên bố của Bộ Nông nghiệp Trung Quốc cho biết khu vực miền Nam Trung Quốc đang trong giai đoạn nắng, hạn hán dài nhất kể từ khi bắt đầu lưu dữ liệu thời tiết trong hơn 60 năm qua.

Theo tình hình thời tiết này, việc lựa chọn một loại kem chống nắng phù hợp để bảo vệ làn da khỏi những tác động xấu dưới ánh nắng mặt trời.

Dưới đây là một số tiêu chuẩn về kem chống nắng để bạn có thể tham khảo.

  • Việc lựa chọn một loại kem chống nắng có bảo vệ phổ rộng cao “HIGH PROTECTION”. Kem chống nắng có nhãn này bảo vệ chống lại cả tia UVA và UVB. Tất cả các sản phẩm chống nắng bảo vệ chống lại tia UVB, là nguyên nhân chính gây ra cháy nắng và ung thư da. Những tia UVA cũng góp phần gây ung thư da và lão hóa sớm. Theo những thử nghiệm dựa trên cơ sở khoa học, chỉ những sản phẩm có độ phổ rộng cao thì mới có thể giúp làn da chống lại các tác nhân nguy hại
  • Dựa trên chỉ số chống nắng SPF. Hãy chắc chắn rằng kem chống nắng của bạn có chỉ số chống nắng (SPF) 30 hoặc cao hơn. Số SPF là mức độ bảo vệ mà kem chống nắng cung cấp chống lại tia UVB. Số SPF cao hơn có nghĩa là bảo vệ nhiều hơn. Nhưng càng cao, sự khác biệt giữa chúng càng nhỏ nên ko nhất thiết phải quá cao. Kem chống nắng SPF 15 lọc ra khoảng 93% tia UVB, trong khi kem chống nắng SPF 30 lọc ra khoảng 97%, kem chống nắng SPF 50 khoảng 98% và SPF 100 khoảng 99%. Không có kem chống nắng bảo vệ bạn hoàn toàn. FDA yêu cầu bất kỳ loại kem chống nắng nào có SPF dưới 15 để đưa ra cảnh báo rằng nó chỉ bảo vệ chống cháy nắng, không gây ung thư da hay lão hóa da.
  • Tính chống thấm nước “Water-resistant “. Có nghĩa là không thấm nước, có khả năng chống thấm nước. Thường sẽ ghi trên nhãn của sản phẩm để duy trì da trong tầm khoảng 40 – 80 phút trong khi bơi hoặc đổ mồ hôi. Cho nên có kết quả tốt nhất, hãy bôi lại kem chống nắng ít nhất 2 giờ một lần và thậm chí thường xuyên hơn nếu bạn đang bơi hoặc đổ mồ hôi.
  • Bổ sung thành phần dưỡng dịu da chống cháy nắng panthenol,vitamin, khoáng chất giúp da khỏe mạnh và chống lão hóa

Tuy nhiên chọn kem chống nắng VẬT LÝ HAY HÓA HỌC ?

Thông thường,  Kcn vật lý thường có thành phần Titan Dioxit và ZnO Kẽm oxit.

Trong đó Titandioxit Ti2O cực kỳ quan trọng nó là thành phần duy nhất ngăn cản được ánh sáng nhìn thấy gây hại cho da. Kcn Vật Lý như 1 lớp áo giáp bảo vệ da không cho tia UV xâm nhập vào da còn kcn hóa học hấp thụ tia UV rồi mới chuyển hóa nó thành dạng vô hại do đó kcn hóa học phải bôi 30p rồi mới dc ra nắng .

Một điều nữa là kem chống nắng hóa học đã được chứng minh là làm cho da dễ bị tổn thương bởi các thành phần hóa học. Còn kem chống nắng vật lý thường được sử dụng trong các sản phẩm chống nắng tự nhiên và lý tưởng cho làn da nhạy cảm, đặc biệt là da trẻ em


Có thể bạn quan tâm