Thực phẩm Kosher – Sự lựa chọn ưu tiên cho sức khỏe

Danh mục dịch vụ

Tin tức - tư vấn

Nhiều người chọn thực phẩm kosher vì sức khỏe

  • Giờ đây, một chế độ ăn kiêng cổ xưa đã trở thành một trong những xu hướng ăn kiêng mới nóng bỏng nhất. Ngày càng có nhiều người mua sắm ở siêu thị chọn thực phẩm kosher. Không phải vì lý do tôn giáo, mà vì mọi người tin rằng nó an toàn và tốt cho sức khỏe hơn.
  •      Theo báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường Mintel, thực phẩm Kosher là chế độ ăn kiêng dân tộc phát triển nhanh nhất. Nó đòi hỏi số lượng và phương pháp chế biến phải được ăn theo luật truyền thống của người Do Thái.

  •      Vì sự quan tâm ngày càng tăng, Manischewitz, một công ty chủ yếu sản xuất thực phẩm kosher, đã tổ chức một buổi nấu ăn kosher ở Manhattan vào tháng trước. Chọn năm đầu bếp từ khắp đất nước để tạo ra công thức và thành phần kosher truyền thống nhất: nước dùng gà. Bốn trong số các đầu bếp không theo kosher mà chọn trong phần sản phẩm kosher trong siêu thị. Một trong số họ là Julie DeMatteo, một bà cụ 68 tuổi đến từ Clementon, New Jersey. Bà không phải người Do Thái nhưng lại chọn mua sắm ở khu thực phẩm kosher. Cô tin rằng những thực phẩm như vậy được giám sát chặt chẽ hơn trong quá trình chế biến và có hương vị đậm đà hơn.

  •      Theo một báo cáo nghiên cứu thị trường, 62% người chọn mua thực phẩm kosher vì lý do chất lượng. Trong khi 51% người cho rằng lý do họ mua thực phẩm kosher là vì “sức khỏe toàn diện”. Khoảng 1/3 người thừa nhận mua thực phẩm kosher vì họ tin rằng tiêu chuẩn an toàn của thực phẩm kosher cao hơn so với thực phẩm ở siêu thị. Chỉ 15% số người được hỏi cho biết họ chọn thực phẩm kosher vì các quy định tôn giáo. Giám đốc điều hành của Manischewitz giải thích: “Chúng tôi thấy người tiêu dùng đang tìm kiếm sự hội tụ của đạo đức, quy định và chất lượng cho sức khỏe và phúc lợi toàn diện”.
  •      Joe Regenstein, giáo sư khoa học thực phẩm tại Đại học Jensen, người chuyên về mã kosher. Lưu ý rằng các hạn chế về thực phẩm kosher được tạo ra vì lý do tôn giáo, không phải để sản xuất thực phẩm lành mạnh và an toàn hơn. Nhưng một số mã kosher này có những lợi ích sức khỏe tiềm ẩn liên quan đến nguyên liệu và phương pháp chuẩn bị. Không có bằng chứng nào cho thấy các sản phẩm được làm từ thực phẩm kosher tốt cho sức khỏe hoặc an toàn hơn so với các sản phẩm được sản xuất thông thường. Nhưng các quy định nghiêm ngặt về sản xuất, chế biến và chứng nhận thực phẩm kosher có thể khiến các vấn đề an toàn thực phẩm bị giám sát chặt chẽ hơn. Ví dụ, một tổ chức độc lập như Công đoàn Chính thống giáo Do Thái (gọi tắt là OU), sau khi công ty sản xuất thực phẩm trả tiền, OU sẽ cử nhân viên được đào tạo đến nhà máy để đảm bảo tuân thủ các hạn chế trong Bộ luật Kosher. Việc giám sát bổ sung này thường có nghĩa là các sản phẩm kosher được sản xuất chậm hơn các loại thực phẩm khác.

  • Thông thường, thực phẩm Kosher phải được theo dõi cẩn thận trong suốt quá trình chế biến và chuẩn bị. Các loại ngũ cốc, rau đóng gói, trái cây và các sản phẩm tương tự được kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo chúng không chứa bất kỳ chất nào không phải kosher (chẳng hạn như côn trùng). Do quy tắc kosher cấm trộn lẫn thịt và các sản phẩm từ sữa nên tất cả các sản phẩm từ sữa kosher đều được chế biến riêng biệt với các sản phẩm thịt. Động vật có vỏ không được phép sử dụng và tất cả cá, giống như các loại thực phẩm kosher khác, phải được chế biến bằng dụng cụ không tiếp xúc với bất kỳ vật liệu không phải kosher nào.
  •      “Những thị lực bổ sung và tốc độ chậm hơn này có thể cho phép các thanh tra chính phủ thực hiện chức năng của họ tốt hơn,” Tiến sĩ Regenstein nói. “Thực tế là các doanh nghiệp kosher phải tuân theo một số lượng lớn các quy định và phải kiểm tra ngẫu nhiên có giá trị thực sự theo một số cách. Mặc dù hầu hết người tiêu dùng không thực sự hiểu chi tiết.”
  •      Xác nhận rằng thịt là kosher thậm chí còn phức tạp hơn. Đầu tiên, chỉ một số động vật được phép ăn thịt: chẳng hạn như lợn, động vật gặm nhấm, chim săn mồi. Ngoài ra, tất cả gia súc, gà hoặc các động vật khác phải được giết mổ theo cách đặc biệt trong các điều kiện đã được chứng nhận của kosher. Quá trình này được gọi là “shechting” và mỗi con vật cần được giết mổ nhanh chóng bởi một người điều hành được đào tạo. Một số người tin rằng phương pháp giết mổ này nhân đạo hơn và ít đau đớn hơn so với hoạt động của lò mổ truyền thống. Mọi con vật bị giết mổ đều được kiểm tra cẩn thận để phát hiện các dấu hiệu bệnh tật và không được sử dụng bất kỳ con vật nào có thể bị bệnh.

  •      Một số thành phần động vật không phải kosher, chẳng hạn như đuôi, dây thần kinh và một số chất béo, thường được tìm thấy trong mông và giăm bông, được tách ra và bán cho những người chế biến thịt không phải kosher. Bởi vì tất cả các loại thịt kosher đều được xử lý kỹ lưỡng nên chúng ít có khả năng chứa vi khuẩn E. coli và salmonella. Các chuyên gia nói rằng không có nghiên cứu để hỗ trợ suy đoán này.
  •      Dấu hiệu Kosher trên thực phẩm cũng đặc biệt hữu ích cho những người có yêu cầu ăn kiêng nghiêm ngặt hoặc dị ứng với một số loại thực phẩm. Thực phẩm Kosher là một lựa chọn tốt cho người tiêu dùng động vật có vỏ Ví dụ, người ăn chay có thể mua các sản phẩm kosher có in “Pareve” trên nhãn, được chứng nhận là không chứa bất kỳ thành phần sữa hoặc thịt nào. Những người theo đạo Hồi và những người theo đạo Cơ Đốc Phục Lâm, những người tuân theo những hạn chế về chế độ ăn uống giống nhau, cũng là những người thường mua thực phẩm kosher.
  •      Cuối cùng, điều tốt nhất cho người mua sản phẩm kosher là nó giúp bạn hiểu những gì có trong thực phẩm của bạn — và quan trọng hơn, những gì không có trong thực phẩm của bạn.

    MIỄN PHÍ TƯ VẤN & BÁO GIÁ DỊCH VỤ


    Có thể bạn quan tâm