Dịch vụ nổi bật

Tin tức - tư vấn

 Tiêu chuẩn dệt may hữu cơ toàn cầu (GOTS)

Quả nhiên đây là một trong những tiêu chuẩn phổ biến nhất và được đánh giá cao nhất khi nói đến chứng nhận sợi, Tiêu Chuẩn Hữu Cơ Toàn Cầu được phát triển bởi Nhóm Công Tác Quốc Tế Về Tiêu Chuẩn Dệt Hữu Cơ Toàn Cầu, được thành lập vào năm 2002 như một sáng kiến chung giữa một số cơ sở các tổ chức tiêu chuẩn dệt may hữu cơ hàng đầu. Nhãn đã được nhìn thấy trong các cửa hàng từ năm 2010 và được công nhận rộng rãi là tiêu chuẩn xử lý hàng đầu thế giới cho hàng dệt may từ sợi hữu cơ. Phiên bản mới nhất của tiêu chuẩn đã được phát hành vào năm 2017. Nó xác định một loạt các tiêu chí môi trường cấp cao dọc theo toàn bộ chuỗi cung ứng hàng dệt hữu cơ và cũng yêu cầu tuân thủ các tiêu chí xã hội cụ thể.

Tư vấn GOTS – Tư vấn Hiệu quả – Chứng chỉ Quốc tế

Mục tiêu và phạm vi của tiêu chuẩn dệt hữu cơ toàn cầu GOTS.

Tiêu chuẩn này bao gồm quá trình xử lý, sản xuất, đóng gói, ghi nhãn, kinh doanh và phân phối tất cả các mặt hàng dệt được làm từ ít nhất 70% sợi tự nhiên hữu cơ. Nó nhằm mục đích xác định các yêu cầu để đảm bảo trạng thái hữu cơ của hàng dệt, từ thu hoạch nguyên liệu thô, thông qua sản xuất có trách nhiệm với môi trường và xã hội cho đến việc dán nhãn để cung cấp một sự đảm bảo đáng tin cậy cho người tiêu dùng cuối cùng.

Tiêu chuẩn cho phép hai loại nhãn với cấp độ khác nhau:

– “Hữu cơ” hoặc “hữu cơ chuyển đổi”

– “Được làm bằng X% vật liệu hữu cơ”

Đối với loại nhãn đầu tiên, không ít hơn 95% hàm lượng chất xơ của sản phẩm – không bao gồm phụ kiện – phải có nguồn gốc hữu cơ được chứng nhận hoặc từ các trường ‘đang chuyển đổi’. Đối với loại nhãn thứ hai, không ít hơn 70% hàm lượng chất xơ phải có nguồn gốc hữu cơ được chứng nhận hoặc từ các lĩnh vực chuyển đổi.

Chứng nhận GOTS - Tiêu chuẩn dệt may hữu cơ toàn cầu 2022 | TQC CGLOBAL

Để được chấp thuận cho các nhãn danh mục này, sợi “hữu cơ” hoặc “hữu cơ chuyển đổi” phải được chứng nhận bởi bất kỳ tiêu chuẩn nào được phê duyệt trong nhóm tiêu chuẩn IFOAM cho phạm vi sản xuất liên quan. Tổ chức chứng nhận phải có chứng nhận hợp lệ và được công nhận đối với tiêu chuẩn mà tổ chức chứng nhận. Các chứng nhận được công nhận cho các nhà chứng nhận là chứng nhận ISO 17065, chứng nhận NOP, chứng nhận IFOAM và chứng nhận Hệ thống hữu cơ toàn cầu IFOAM.

TƯ VẤN TIÊU CHUẨN DỆT MAY HỮU CƠ TOÀN CẦU – GOTS – Đào tạo và chứng nhận phát triển bền vững

Đầu vào bị cấm trong các sản phẩm GOTS

Tiêu chuẩn quy định các đầu vào hóa chất bị cấm rõ ràng trong tất cả Hàng hóa Tiêu chuẩn Hữu cơ Toàn cầu. Bao gồm các:

– Dung môi thơm và/hoặc halogen hóa

– Chất chống cháy (clo hóa và brom hóa)

– Benzen clo hóa

– Một số chất diệp lục

– Một số chất tạo phức và chất hoạt động bề mặt

– Bất kỳ chất gây rối loạn nội tiết nào

– Đầu vào của formaldehyde và các aldehyde khác

– Tất cả các nguyên liệu đầu vào có chứa GMO, các enzym có nguồn gốc từ đó hoặc được làm từ nguyên liệu GMO.

– Kim loại nặng (tạp chất không được vượt quá một giới hạn nhất định)

– Thuốc nhuộm azo và các chất màu có hại khác giải phóng các hợp chất gây ung thư

– Đầu vào của các hạt nano chức năng

– Đầu vào với các hợp chất chứa halogen

Chứng nhận GOTS – Uy tín – Chứng chỉ Hiệu lực Toàn cầu

– Một số hợp chất Organotin

– Một số chất làm dẻo

– Một số PFC

– Một số hợp chất amoni bậc bốn

– Bất kỳ nguyên liệu đầu vào nào trên phạm vi quốc gia hoặc quốc tế bị cấm sử dụng trong hàng dệt may, cùng với bất kỳ chất nào được xếp vào loại rất cần được Cơ quan Hóa chất Châu Âu (ECHA) cho phép.

Nói chung, tiêu chuẩn cấm các chất gây nguy hiểm cho sức khỏe con người và cả những chất gây nguy hại đến môi trường hoặc các mối nguy tích lũy sinh học trong hệ sinh thái.

CHỨNG NHẬN DỆT MAY HỮU CƠ TOÀN CẦU GOTS

Quản lý môi trường theo GOTS

Để đảm bảo rằng họ đáp ứng các yêu cầu đối với Tiêu chuẩn hữu cơ toàn cầu, tất cả các công ty phải đảm bảo rằng họ tuân thủ tất cả các yêu cầu pháp lý hiện hành về môi trường của quốc gia và địa phương áp dụng cho các trạng thái xử lý / sản xuất của họ. Các yêu cầu pháp lý về môi trường liên quan đến xả nước thải và không khí, cũng như xử lý chất thải hoặc bùn. GOTS yêu cầu các công ty phải có chính sách và thủ tục môi trường bằng văn bản để cho phép giám sát và cải thiện bất kỳ thủ tục môi trường liên quan nào trong tất cả các cơ sở của họ.

Ngoài việc đáp ứng các yêu cầu pháp lý đối với địa phương của họ, GOTS cũng yêu cầu các hạn chế nhất định đối với việc quản lý xử lý và xả nước thải. Ngoài ra còn có các quy định liên quan đến việc lưu trữ, đóng gói và vận chuyển hàng hóa. Hàng hóa phải được vận chuyển sao cho chúng không có nguy cơ bị nhiễm bẩn. Không được sử dụng PVC (nhựa được khử trùng bằng clo) trong vật liệu đóng gói và bất kỳ giấy hoặc bìa cứng nào được sử dụng phải được tái chế hoặc đến từ nguồn xác minh việc tuân thủ quản lý rừng bền vững.

GOTS - TIÊU CHUẨN DỆT MAY HỮU CƠ TOÀN CẦU – TCI Vietnam

Việc lưu trữ hồ sơ hiệu quả là điều cần thiết và tất cả các công ty phải có khả năng chứng minh rằng họ có hệ thống kiểm soát hiệu quả, được lập thành văn bản và lưu giữ hồ sơ cho phép họ theo dõi hàng hóa, chứng nhận và chất lượng.

Tiêu chí xã hội cho GOTS

Trong tất cả các giai đoạn sản xuất một sản phẩm GOTS nơi người lao động được tuyển dụng, các tiêu chí xã hội cụ thể cũng được áp dụng. Cụ thể:

– Việc làm được tự do lựa chọn (Không có chế độ nô lệ, lao động ngoại giao hoặc lao động ký kết và người lao động có thể nghỉ việc bất cứ khi nào họ muốn.)

– Người lao động có thể thành lập công đoàn và thương lượng tập thể, và không bị phân biệt đối xử do các hoạt động của họ trong lĩnh vực này.

– Không được sử dụng lao động trẻ em.

TCI Việt Nam - Tiêu chuẩn dệt may hữu cơ toàn cầu (GOTS - Global Organic Textile Standard) là tiêu chuẩn dệt may hữu cơ được quốc tế công nhận. Từ ngày

– Không có sự phân biệt đối xử nào liên quan đến chủng tộc, đẳng cấp, tôn giáo, nguồn gốc, tuổi tác, khuyết tật, giới tính, tình trạng hôn nhân, khuynh hướng tình dục, liên kết chính trị hoặc công đoàn, nền tảng xã hội hoặc bất kỳ điều kiện nào khác có thể dẫn đến phân biệt đối xử.

– Điều kiện làm việc an toàn và vệ sinh.

– Tiền lương và phúc lợi là một phần thưởng công bằng cho công việc.

– Giờ làm việc không quá nhiều.

– Việc làm được đảm bảo ổn định.

– Đối xử thô bạo hoặc vô nhân đạo bị nghiêm cấm.

– Các công ty có chính sách trách nhiệm xã hội để đảm bảo rằng các tiêu chí xã hội có thể được đáp ứng.

– Các công ty cũng phải thể hiện rằng họ là một doanh nghiệp có đạo đức, không tham gia vào bất kỳ hành vi tham nhũng, tống tiền hoặc biển thủ nào, v.v.

What does it mean to be GOTS certified? The Global Organic Textile Standard

Trong khi Tiêu chuẩn dệt hữu cơ toàn cầu thường được đồng ý là tốt nhất và toàn diện nhất trong số các chứng nhận hoặc nhãn bao gồm hàng dệt được làm bằng sợi hữu cơ, có những cơ quan khác đề cập đến phần này của sản xuất hàng dệt. Các tiêu chuẩn hữu cơ khác mà bạn có thể gặp bao gồm Tiêu chuẩn hữu cơ của Hiệp hội Đất và Chứng nhận Nông dân và Người trồng hữu cơ, cả hai tiêu chuẩn này cũng có thể được áp dụng cho bông hoặc các vật liệu tự nhiên hữu cơ khác được sử dụng trong sản xuất dệt may. Một chứng nhận khác là Tiêu chuẩn nội dung hữu cơ (OCS) và Tiêu chuẩn nội dung hỗn hợp hữu cơ, cả hai chứng nhận này đều dựa vào xác minh của bên thứ ba để đảm bảo thành phẩm chứa một lượng chính xác nguyên liệu được trồng hữu cơ nhất định.

ORGANIC LÀ GÌ? - Unifriend Vietnam

  MIỄN PHÍ TƯ VẤN & BÁO GIÁ DỊCH VỤ

  CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KỸ THUẬT ODI MORGAN

  Số 195, đường Lý Thái Tông, phường Suối Hoa, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
  0357656683
  0333434663
  support@odimorgan.vn

  CHAT VỚI TƯ VẤN VIÊN

  Odi Supports

  DỊCH VỤ LIÊN QUAN

  Không có bài viết liên quan...