Dịch vụ nổi bật

Tin tức - tư vấn

Cơ chế chứng nhận thực phẩm HALAL tại Hoa Kỳ

Luật thực phẩm HALAL của Hoa Kỳ là nguyên tắc và tóm tắt hơn, chính phủ quản lý thực phẩm HALAL chủ yếu là hướng dẫn và tuyên truyền để ngăn chặn gian lận của các thương gia.

Theo cộng đồng Xã hội Hồi giáo Hoa Kỳ, trên thực tế, chỉ có chính quyền New Jersey đã thực hiện quản lý và giám sát thực phẩm HALAL cụ thể, trong khi các tiểu bang khác đã lập pháp, mặc dù quy định các cơ quan thực thi pháp luật, đã không thực hiện quản lý thực phẩm HALAL một cách có hệ thống.

Hiện nay, việc quản lý hàng ngày thực phẩm HALAL, tiêu chuẩn công nghiệp, tiêu chuẩn công nghiệp, chứng nhận sản phẩm được thực hiện bởi Hiệp hội Thực phẩm và Dinh dưỡng Hồi giáo Hoa Kỳ, Hiệp hội Người tiêu dùng Hồi giáo Hoa Kỳ và các tổ chức xã hội phi lợi nhuận khác và các tổ chức hồi giáo.

Trong số đó, cơ quan chứng nhận có ảnh hưởng nhất và được nhiều quốc gia Hồi giáo công nhận là Hiệp hội Thực phẩm và Dinh dưỡng Hồi giáo Hoa Kỳ. Được thành lập vào năm 1982, Hiệp hội hiện đang chứng nhận 1.500 loại thực phẩm HALAL trên toàn thế giới, với các văn phòng ở châu Âu, châu Phi, Ấn Độ, Malaysia và Trung Quốc, trở thành một tổ chức chứng nhận quốc tế.

Công việc chính được thực hiện bởi các cơ quan này là:

(1) Thiết lập hệ thống, tiêu chuẩn chứng nhận nghiêm ngặt.

Mặc dù các tiêu chuẩn và yêu cầu về chất lượng sản phẩm khác nhau của các tổ chức chứng nhận khác nhau, chẳng hạn như Hiệp hội người tiêu dùng Hồi giáo Hoa Kỳ yêu cầu chứng nhận của họ trong thực phẩm HALAL, hoàn toàn không thể chứa các thành phần rượu, trong khi Hiệp hội Thực phẩm và Dinh dưỡng Hồi giáo Hoa Kỳ quy định rõ ràng các thành phần rượu có chứa cao nhất như nguyên liệu thô và thành phẩm, nhưng các tổ chức chứng nhận này đã thiết lập các tiêu chuẩn chứng nhận có hệ thống và tiêu chuẩn.

Chẳng hạn như Hiệp hội Thực phẩm và Dinh dưỡng Hồi giáo Hoa Kỳ chia thực phẩm thành HALAL tức là người Hồi giáo có thể ăn được, người Hồi giáo bị cấm ăn, v.v. thứ nhất, yêu cầu không sử dụng thành phần rượu càng nhiều càng tốt trong thực phẩm HALAL, nhưng đối với thực phẩm phải sử dụng rượu trong quá trình và quy trình sản xuất, rõ ràng yêu cầu nồng độ cồn trong nguyên liệu và bán thành phẩm của nó không được vượt quá 0,5% và nồng độ cồn trong thành phẩm không được vượt quá 0,1%. Ngoài ra, một số phụ gia thực phẩm có thể là điều cấm kỵ hồi giáo như gelatin, bột xương, chất giãn nở, dầu động vật, trigrin, enzyme động vật, v.v. cũng được phân tích hóa học, chẳng hạn như các sản phẩm này có chứa thịt lợn, mỡ lợn và các thành phần khác bị cấm sử dụng.

(2) Chứng nhận theo yêu cầu là chứng nhận không bắt buộc.

Cơ quan chứng nhận theo yêu cầu yêu cầu của doanh nghiệp thực phẩm HALAL, sắp xếp nhân viên chuyên nghiệp và kỹ thuật để tiến hành sơ thẩm và xem xét, tiến hành xác minh thành phần sản phẩm của họ, phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm HALAL, cấp giấy chứng nhận. Ngoài việc xem xét định kỳ hàng năm, việc kiểm tra thường xuyên được thực hiện để đảm bảo chất lượng thực phẩm HALAL: Vì các cơ quan chứng nhận này có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các quốc gia Hồi giáo

Đông Nam Á như Singapore, Malaysia, Indonesia và các nước Hồi giáo Đông Nam Á khác và các cơ quan chứng nhận thực phẩm HALAL ở châu Âu và châu Phi, một số lượng đáng kể các quốc gia Hồi giáo cũng đồng ý với chứng nhận thực phẩm HALAL của họ và các doanh nghiệp xuất khẩu thực phẩm HALAL của Hoa Kỳ phải vượt qua chứng nhận của cơ quan chứng nhận.

(3) Thực hiện các hoạt động quảng bá và giáo dục thực phẩm HALAL.

Các cơ quan chứng nhận thông qua việc thiết lập các trang web, xuất bản ấn phẩm và sách, biên soạn tài liệu quảng cáo và tổ chức các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thực phẩm HALAL tham gia vào các hội chợ và hội chợ khác nhau, hội chợ và các hình thức khác, để phổ biến rộng rãi kiến thức liên quan đến thực phẩm HALAL, pháp luật và quy định, phân phối cửa hàng và như vậy. Đồng thời, thông qua các nền tảng tuyên truyền này để quảng bá các tổ chức chứng nhận, tăng cường trao đổi và tương tác giữa các tổ chức chứng nhận và người Hồi giáo, nâng cao khả năng hiển thị và uy tín của các tổ chức chứng nhận.

    MIỄN PHÍ TƯ VẤN & BÁO GIÁ DỊCH VỤ

    chứng nhận hồi giáo, HALAL

    CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KỸ THUẬT ODI MORGAN

    Số 195, đường Lý Thái Tông, phường Suối Hoa, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
    0357656683
    0333434663
    support@odimorgan.vn

    CHAT VỚI TƯ VẤN VIÊN

    Odi Supports

    DỊCH VỤ LIÊN QUAN

    Dịch vụ tư vấn chứng nhận HALAL

    Chứng nhận hồi giáo HALAL

    Tiềm năng phát triển của thực phẩm được chứng nhận Halal lớn như thế nào ? Chứng nhận Halal là chứng nhận của người theo đạo Hồi. Theo ước tính…

    Chứng nhận sản phẩm HALAL

    Chứng nhận HALAL (giấy chứng nhận HALAL) là gì? Chứng nhận HALAL được thực hiện theo quy định bằng cách xem xét nguyên liệu, vật liệu phối hợp, vật liệu,…