Các quy định trong chứng nhận Halal

Danh mục dịch vụ

Tin tức - tư vấn

CÁC QUY ĐỊNH TRONG CHỨNG NHẬN HALAL

Tóm tắt các quy định của Halal

Quy định Halal, còn được gọi là Halal, dựa trên hồi giáo, được xây dựng dựa trên các yêu cầu về chế độ ăn uống trong Kinh Qur’an và là một hướng dẫn quan trọng để chứng nhận các công tố viên Hồi giáo.

Tất cả các sản phẩm và nguyên liệu được sử dụng để sản xuất Halal phải đáp ứng các tiêu chuẩn của quy định halal, được chế biến, sản xuất và đóng gói theo các tiêu chuẩn vệ sinh và vệ sinh cao hơn, và bất kỳ sản phẩm hoặc nguyên liệu nào không phải là Halal chắc chắn không được sử dụng trong quá trình sản xuất thực phẩm Haal để tránh ô nhiễm hoặc lây nhiễm chéo. Các tiêu chuẩn quy định cụ thể, chủ yếu bao gồm các yếu tố sau:

Yêu cầu về nguyên liệu theo quy định của Halal

  • Thịt lợn

lợn và các sản phẩm bổ sung của nó (bao gồm chất béo, axit béo, tóc, lông vũ, xương, enzyme, vv) được coi là không thanh thực;

Bất kỳ chế biến thịt lợn nào đều bị cấm (bao gồm cả việc sử dụng các sản phẩm bổ sung của lợn làm phương tiện trong quá trình chế biến lên men);

  • Một phần của cơ thể con người

Tất cả các nguyên liệu từ cơ thể con người là không trung thực. (Ví dụ: một nửa da amin trong tóc của một người)

  • Rượu

Bất kỳ sản phẩm thú vị nào cũng được liệt kê là rượu;

Bất kỳ đồ uống nào có chứa ít nhất 1% ethanol được liệt kê là rượu và đồ uống có cồn không halal và không tinh khiết;

Đồ uống có hàm lượng ít hơn 1% ethanol trong quá trình lên men không được liệt kê là rượu, nhưng ăn cũng không thanh thực;

Ngoài ra, các quốc gia Hồi giáo khác nhau có yêu cầu hơi khác nhau về rượu, chẳng hạn như nhà nước Singapore yêu cầu nồng độ cồn trong thành phẩm không vượt quá 0,0 1%, và rượu được sử dụng trong quá trình sản xuất chỉ có thể được sử dụng làm dung môi hoặc làm sạch, khử trùng, và nguồn rượu phải được tổng hợp hóa học. Vì vậy, đối với chứng nhận sản phẩm cấp thực phẩm, nếu có thể sử dụng một lượng rất nhỏ rượu tổng hợp hóa học, thay vì rượu ủ, bạn có thể nộp đơn xin giấy chứng nhận do chính phủ Singapore cấp.

Ethanol được sản xuất bởi ngành công nghiệp rượu không ủ ethanol là ngây thơ (tinh khiết)

Đồ uống có cồn (rượu) sản phẩm công nghiệp

  1. Dầu hỗn hợp được sản xuất bởi ngành công nghiệp đồ uống có cồn là không thực tế
  2. Bất kỳ thành phần nào được tách ra vật lý bởi ngành công nghiệp đồ uống có cồn được liệt kê là nguyên liệu không halal, chẳng hạn như: dầu hỗn hợp, rượu isobizyl, men bia, axit axit rượu
  3. Các thành phần đã được tách ra và sau đó thông qua phản ứng hóa học để tạo thành các thành phần mới, sau đó sản phẩm mới là halal và giấm tinh khiết
  4. Đồ uống có cồn được tách ra và rửa để tạo thành men nguyên liệu mới (không cồn, hương vị và màu sắc) là halal và tinh khiết
  • Hương vị nhân tạo không halal

Các sản phẩm được đặt tên theo tên không halal và hình dạng cảm giác (ví dụ: gia vị rượu langm, v.v.) được liệt kê là không halal, tức là thành phần của chúng có nguồn gốc từ nguyên liệu nhân tạo (nguyên liệu Halal)

  • Sản phẩm vi sinh vật

Khi các sản phẩm vi sinh vật không đến từ nguyên liệu không halal trong thành phần phương tiện truyền thông của nó (từ nâng cao tinh thần đến phương tiện sản xuất), thì nó là halal

Các yêu cầu của quy định HALAL đối với xưởng sản xuất

Dây chuyền sản xuất Halal phải được tách ra từ dây chuyền sản xuất không Halal, tất cả các thiết bị được sử dụng làm thiết bị sản xuất lợn và các sản phẩm bổ sung của nó, không phải là một quá trình làm sạch cho dây chuyền sản xuất Halal đã từng được sử dụng như một con lợn hoặc các sản phẩm bổ sung của nó: rửa bằng nước 7 lần và 1 trong số đó sử dụng đất / cát hoặc các phương tiện làm sạch khác

Yêu cầu giết mổ Halal theo quy định của HALAL

  1. Động vật bị giết mổ phải là động vật halal được xác định trong các quy định của sharia
  2. Quá trình giết mổ phải được thực hiện bởi người Hồi giáo trưởng thành biết đầy đủ các quy định của Sharia.
  3. Động vật phải sống trước khi giết mổ
  4. Động vật phải được giết mổ hoàn toàn, sử dụng nguyên liệu kim loại và là dao sắc nhọn
  5. Phải được đọc bằng tiếng Ả Rập trước khi giết mổ: Bismillahi Allahu Akbar. (Phụng Anderla tôn danh, Angela chí đại)
  6. Giết mổ động vật phải cắt cổ họng hoặc thực quản, phần rộng của khí quản, hai vết xăm trên cổ; Điều này cho phép máu chảy hoàn toàn
  7. Giết mổ phải được thực hiện trong một nhát dao

Các yêu cầu quy định của HaLal đối với sản xuất Halal

  1. Dây chuyền sản xuất sản phẩm hallal độc lập với dây chuyền sản xuất sản phẩm khác.
  2. Trong quá trình sản xuất, tránh lây nhiễm chéo, ngăn chặn sự pha trộn của các nguyên liệu thô khônghalal và các chất khác
  3. Nguyên liệu cho các sản phẩm hallal trong kho và các sản phẩm không phải của halal phải được xếp chồng lên nhau một cách độc lập.
  4. Lưu trữ thành phẩm halal cũng phải được lưu trữ độc lập.

Các công tố viên Hồi giáo đã chứng nhận thực phẩm Hồi giáo cho hàng chục ngàn thực phẩm trên thế giới bằng cách tuân thủ các hướng dẫn chính của các quy định halal ở trên. Các công tố viên chịu trách nhiệm chứng nhận, tất cả đều bao gồm khoa học thực phẩm và tuân thủ nghiêm ngặt các chuyên gia hồi giáo, để đảm bảo rằng bất kỳ nhà máy nào trên thế giới sản xuất các sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn của quy định halal để đáp ứng nhu cầu sức khỏe của gần 1,9 tỷ người tiêu dùng thực phẩm halal trên toàn thế giới.

Các thắc mắc xoay quanh chứng nhận Halal

Chứng nhận sản phẩm Halal

Chứng nhận hồi giáo Halal

    MIỄN PHÍ TƯ VẤN & BÁO GIÁ DỊCH VỤ

    top

    Có thể bạn quan tâm